Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

10 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18973)
Lamborghini Terzo Millennio – Concept Siêu Xe Chạy Pin

Tính đến tháng 11/2017, sự thành công của model xe điện Tesla Model S đã khiến các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới phải thay đổi cách nhìn đối với xu hướng mới. Ford và GM là 2 nhà sản xuất xe hơi lớn nhất của Mỹ, cũng đã bắt đầu công cuộc chạy đua, và cho ra mắt những mẫu xe điện với thiết kế hiện đại, trẻ trung và hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, ngay cả những hãng xe cao cấp cũng muốn tham gia thị trường xe điện với những sản phẩm đặc biệt. Chẳng hạn như Porsche với concept của chiếc xe điện cao cấp Mission E.

Khoảng đầu tháng 11/2017, Lamborghini công bố Lamborghini Terzo Millennio – concept siêu xe thể thao chạy bằng điện. Ngoài ra, Lamborghini còn muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, khiến Lamborghini Terzo Millennio sẽ là một chiếc siêu xe thể thao chạy điện nhưng lại không sử dụng pin.

 

Trong nhiều tháng, Lamborghini đã hợp tác với MIT trong dự án Lamborghini Terzo Millennio. Dù đây mới chỉ là concept, nhưng với công nghệ đột phá mới, nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi chạy điện mà Tesla đang dẫn đầu.

 

Các nhà khoa học của MIT nhìn thấy một tương lai mà những chiếc xe chạy bằng điện sẽ không cần trang bị pin bên trong để lưu trữ năng lượng. Mà thay vào đó, toàn bộ phần thân xe sẽ có thể hoạt động giống như một siêu tụ điện, với khả năng giải phóng và lưu trữ năng lượng. Mauricio Reggiani, người đứng đầu mảng R&D của Lamborghini cho biết: “Những viên pin EV truyền thống rất nặng và chiếm nhiều không gian, chúng không phù hợp với thiết kế của những chiếc siêu xe thể thao. Mặt khác, việc sử dụng những viên pin nhỏ và nhẹ cũng có nhiều nhược điểm. Chúng tôi muốn tạo ra những chiếc siêu xe thể thao có thể chạy nhiều vòng quanh trường đua mà không cần dựng lại chỉ để sạc điện. Chúng tôi đã áp dụng các siêu tụ điện với điện áp thấp trên Aventador V12 từ năm 2012. Bước tiếp theo là tạo ra một hệ thống lưu trữ điện năng có thể cung cấp công suất lớn, đồng thời tái tạo năng lượng từ chuyển động, mà chúng không phải là những viên pin truyền thống. Chúng tôi muốn vượt qua giới hạn của công nghệ hiện nay”.

 

Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chắc chắn sẽ không thể ra mắt sớm trong tương lai gần. Các nhà khoa học và Lamborghini vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến ý tưởng đột phá thành hiện thực.

538Vote
425Vote
35Vote
26Vote
16Vote
480
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.