Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

Saturday, September 20, 20144:06 PM(View: 17722)
Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

blank
Micron
–  nhà sản xuất bộ nhớ tại Boise, Idaho – đã công bố ổ SSD M600 SATA mới. Theo Micron thì M600 đại diện cho chuẩn mực của thế hệ thiết kế mới tiêu thụ ít điện năng nhưng tạo ra hiệu suất cao cho các máy tính. Có 13 phiên bản khác nhau, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB với các kích cỡ 2.5”/7mm, card mSATA, và thẻ M2.

M600 chỉ tiêu ít hơn 2mW ở chế độ ngủ và trung bình khoảng 150mW trong khi vận hành. Trong khi ổ cứng thông thường hiện nay ngốn 130mW khi ngủ và từ 1400mW đến 2000mW khi hoạt động. Về hiệu suất, M600 có thể tự tin đọc ngẫu nhiên với tốc độ lên đến 100,000 IOPS, đọc tuần tự 560MB/s. Hiệu suất ghi ngẫu nhiên đạt 88,000 IOPS và ghi tuần tự 510MB/s.

Cũng theo Micron, M600 mang đến lợi ích cho việc sử dụng công nghệ tăng tốc chức năng ghi độc đáo để mang lại hiệu suất cao bất kể dung lượng của ổ SSD. Công nghệ này chuyển đổi các cell NAND thành dạng thể cấp cao hơn, thay đổi cell flash từ cell đơn cấp (tốc độ nhanh) sang cell đa cấp (dung lượng cao), nhờ đó người dùng có thể chuyển đổi giữa SLCMLC, tạo ra một luồng bộ đệm cache linh động có kích thước cần thiết mà không cần phải chừa chỗ sẵn.

Micron cho biết thêm phương pháp này giúp giảm tiêu hao điện năng mà lại cải tiến hiệu suất ghi lên đến 2,8 lần so với các hệ thống không có tính năng mới này. SSD M600 hiện đang được sản xuất và bán trực tiếp cho các OEM. Nó sẽ xuất hiện trong hàng loạt các sản phẩm, bao gồm các Ultrabook, máy tính bảng, hệ thống quay phim, và các máy tính cần hiệu suất cao.

512Vote
42Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.920
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 16, 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
Wednesday, December 16, 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
Wednesday, December 16, 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.