Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

20 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 18545)
Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

blank
Micron
–  nhà sản xuất bộ nhớ tại Boise, Idaho – đã công bố ổ SSD M600 SATA mới. Theo Micron thì M600 đại diện cho chuẩn mực của thế hệ thiết kế mới tiêu thụ ít điện năng nhưng tạo ra hiệu suất cao cho các máy tính. Có 13 phiên bản khác nhau, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB với các kích cỡ 2.5”/7mm, card mSATA, và thẻ M2.

M600 chỉ tiêu ít hơn 2mW ở chế độ ngủ và trung bình khoảng 150mW trong khi vận hành. Trong khi ổ cứng thông thường hiện nay ngốn 130mW khi ngủ và từ 1400mW đến 2000mW khi hoạt động. Về hiệu suất, M600 có thể tự tin đọc ngẫu nhiên với tốc độ lên đến 100,000 IOPS, đọc tuần tự 560MB/s. Hiệu suất ghi ngẫu nhiên đạt 88,000 IOPS và ghi tuần tự 510MB/s.

Cũng theo Micron, M600 mang đến lợi ích cho việc sử dụng công nghệ tăng tốc chức năng ghi độc đáo để mang lại hiệu suất cao bất kể dung lượng của ổ SSD. Công nghệ này chuyển đổi các cell NAND thành dạng thể cấp cao hơn, thay đổi cell flash từ cell đơn cấp (tốc độ nhanh) sang cell đa cấp (dung lượng cao), nhờ đó người dùng có thể chuyển đổi giữa SLCMLC, tạo ra một luồng bộ đệm cache linh động có kích thước cần thiết mà không cần phải chừa chỗ sẵn.

Micron cho biết thêm phương pháp này giúp giảm tiêu hao điện năng mà lại cải tiến hiệu suất ghi lên đến 2,8 lần so với các hệ thống không có tính năng mới này. SSD M600 hiện đang được sản xuất và bán trực tiếp cho các OEM. Nó sẽ xuất hiện trong hàng loạt các sản phẩm, bao gồm các Ultrabook, máy tính bảng, hệ thống quay phim, và các máy tính cần hiệu suất cao.

512Vote
42Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).