Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

20 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 18636)
Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

blank
Micron
–  nhà sản xuất bộ nhớ tại Boise, Idaho – đã công bố ổ SSD M600 SATA mới. Theo Micron thì M600 đại diện cho chuẩn mực của thế hệ thiết kế mới tiêu thụ ít điện năng nhưng tạo ra hiệu suất cao cho các máy tính. Có 13 phiên bản khác nhau, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB với các kích cỡ 2.5”/7mm, card mSATA, và thẻ M2.

M600 chỉ tiêu ít hơn 2mW ở chế độ ngủ và trung bình khoảng 150mW trong khi vận hành. Trong khi ổ cứng thông thường hiện nay ngốn 130mW khi ngủ và từ 1400mW đến 2000mW khi hoạt động. Về hiệu suất, M600 có thể tự tin đọc ngẫu nhiên với tốc độ lên đến 100,000 IOPS, đọc tuần tự 560MB/s. Hiệu suất ghi ngẫu nhiên đạt 88,000 IOPS và ghi tuần tự 510MB/s.

Cũng theo Micron, M600 mang đến lợi ích cho việc sử dụng công nghệ tăng tốc chức năng ghi độc đáo để mang lại hiệu suất cao bất kể dung lượng của ổ SSD. Công nghệ này chuyển đổi các cell NAND thành dạng thể cấp cao hơn, thay đổi cell flash từ cell đơn cấp (tốc độ nhanh) sang cell đa cấp (dung lượng cao), nhờ đó người dùng có thể chuyển đổi giữa SLCMLC, tạo ra một luồng bộ đệm cache linh động có kích thước cần thiết mà không cần phải chừa chỗ sẵn.

Micron cho biết thêm phương pháp này giúp giảm tiêu hao điện năng mà lại cải tiến hiệu suất ghi lên đến 2,8 lần so với các hệ thống không có tính năng mới này. SSD M600 hiện đang được sản xuất và bán trực tiếp cho các OEM. Nó sẽ xuất hiện trong hàng loạt các sản phẩm, bao gồm các Ultrabook, máy tính bảng, hệ thống quay phim, và các máy tính cần hiệu suất cao.

512Vote
42Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.