Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

20 Tháng Chín 20144:06 CH(Xem: 18975)
Microsoft Ra Mắt Ổ SSD M600 SATA Có Tốc Độ Cao, Giảm Tiêu Thụ Điện Năng, Và Có Nhiều Mẫu Khác Nhau

blank
Micron
–  nhà sản xuất bộ nhớ tại Boise, Idaho – đã công bố ổ SSD M600 SATA mới. Theo Micron thì M600 đại diện cho chuẩn mực của thế hệ thiết kế mới tiêu thụ ít điện năng nhưng tạo ra hiệu suất cao cho các máy tính. Có 13 phiên bản khác nhau, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB với các kích cỡ 2.5”/7mm, card mSATA, và thẻ M2.

M600 chỉ tiêu ít hơn 2mW ở chế độ ngủ và trung bình khoảng 150mW trong khi vận hành. Trong khi ổ cứng thông thường hiện nay ngốn 130mW khi ngủ và từ 1400mW đến 2000mW khi hoạt động. Về hiệu suất, M600 có thể tự tin đọc ngẫu nhiên với tốc độ lên đến 100,000 IOPS, đọc tuần tự 560MB/s. Hiệu suất ghi ngẫu nhiên đạt 88,000 IOPS và ghi tuần tự 510MB/s.

Cũng theo Micron, M600 mang đến lợi ích cho việc sử dụng công nghệ tăng tốc chức năng ghi độc đáo để mang lại hiệu suất cao bất kể dung lượng của ổ SSD. Công nghệ này chuyển đổi các cell NAND thành dạng thể cấp cao hơn, thay đổi cell flash từ cell đơn cấp (tốc độ nhanh) sang cell đa cấp (dung lượng cao), nhờ đó người dùng có thể chuyển đổi giữa SLCMLC, tạo ra một luồng bộ đệm cache linh động có kích thước cần thiết mà không cần phải chừa chỗ sẵn.

Micron cho biết thêm phương pháp này giúp giảm tiêu hao điện năng mà lại cải tiến hiệu suất ghi lên đến 2,8 lần so với các hệ thống không có tính năng mới này. SSD M600 hiện đang được sản xuất và bán trực tiếp cho các OEM. Nó sẽ xuất hiện trong hàng loạt các sản phẩm, bao gồm các Ultrabook, máy tính bảng, hệ thống quay phim, và các máy tính cần hiệu suất cao.

512Vote
42Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.