Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm

10 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 19775)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm

Khoảng đầu tháng 11/2017, Facebook cho biết đang thử nghiệm phương pháp mới giúp ngăn chặn việc tải ảnh khiêu dâm của người khác lên mạng với mục đích trả thù. Chiến dịch mới sẽ được bắt đầu tại Úc, Facebook đang trong quá trình làm việc với sự cộng tác của cơ quan an ninh mạng.

 

Theo đó, những hình ảnh hay video có nội dung khỏa thân sau khi bị tải lên mục Messenger sẽ không được Facebook cho phép đăng lên mạng và gắn thẻ người khác vào. Có nghĩa là nếu ai đó sợ hãi rằng họ có nguy cơ bị trả thù bởi những hình ảnh nhạy cảm, họ có thể liên hệ với an ninh mạng (e-Safety). Sau đó, tổ chức sẽ yêu cầu họ gửi một hình ảnh khỏa thân của mình qua Messenger. Hệ thống của Facebook sẽ xác nhận hình ảnh đó, và nhận ra chúng mà không cần bất cứ lưu trữ nào, đồng thời ngăn cản hình ảnh, không cho phép nó được tải lên mạng.

 

Julie Inman Grant, ủy viên của ban an ninh mạng e-Safety, cho biết: “Facebook không lưu trữ hình ảnh của người dùng, mà chỉ đang tạm thời lưu lại liên kết mà người dùng đã gửi, sau đó sử dụng trí thông minh nhân tạo AI kết hợp với những hình ảnh khác để xử lý. Nên nếu có ai khác cố găng tải lên cùng một hình ảnh, họ sẽ bị ngăn lại”.

 

Hồi tháng 04/2017, Facbook đã trả lời báo chí Mỹ về việc mọi người sẽ không được phép những chia sẻ hình ảnh khiêu dâm đã bị báo cáo trước đây, hoặc bị gắn thẻ nhằm mục đích trả thù. Các công cụ mới được Facebook thiết lập nhằm mục đích giải quyết và tránh tình trạng scandal đáng tiếc tương tự hồi tháng 03/2017. Một nhóm kín gồm hơn 30,000 thành viên được lập ra trên Facebook với tên gọi "Marines United", nhóm đã cùng cựu chiến binh thủy quân lục chiến chia sẻ ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân trên mạng xã hội. Marisa Woytek, một trong các nạn nhân, cho biết hình trên trang Instagram cá nhân của cô bị lấy đi và đăng vào nhóm rất nhiều lần trong vòng 6 tháng mà không được sự đồng ý.

 

Để tránh trường hợp tương tự tái diễn, Facebook đã bổ sung thêm các quy định mới. Nhưng những nội dung hướng dẫn cho người dùng tự bảo vệ mình ở trên Facebook còn quá phức tạp gây khó hiểu. Có vẻ như biện pháp mới mà Facebook đang đưa ra đơn giản hơn rất nhiều. Nếu phương pháp mới thành công, những người dùng Facebok sẽ có một mạng xã hội trở nên an toàn hơn, giúp giảm tải những vụ mua bán hình ảnh không lành mạnh trên mạng xã hội. Úc sẽ là một trong 4 quốc gia đầu tiên tham gia vào chiến dịch thử nghiệm, các khu vực còn lại sẽ được đưa vào thí điểm hiện vẫn chưa được tiết lộ.

59Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.