Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm

10 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 19667)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm

Khoảng đầu tháng 11/2017, Facebook cho biết đang thử nghiệm phương pháp mới giúp ngăn chặn việc tải ảnh khiêu dâm của người khác lên mạng với mục đích trả thù. Chiến dịch mới sẽ được bắt đầu tại Úc, Facebook đang trong quá trình làm việc với sự cộng tác của cơ quan an ninh mạng.

 

Theo đó, những hình ảnh hay video có nội dung khỏa thân sau khi bị tải lên mục Messenger sẽ không được Facebook cho phép đăng lên mạng và gắn thẻ người khác vào. Có nghĩa là nếu ai đó sợ hãi rằng họ có nguy cơ bị trả thù bởi những hình ảnh nhạy cảm, họ có thể liên hệ với an ninh mạng (e-Safety). Sau đó, tổ chức sẽ yêu cầu họ gửi một hình ảnh khỏa thân của mình qua Messenger. Hệ thống của Facebook sẽ xác nhận hình ảnh đó, và nhận ra chúng mà không cần bất cứ lưu trữ nào, đồng thời ngăn cản hình ảnh, không cho phép nó được tải lên mạng.

 

Julie Inman Grant, ủy viên của ban an ninh mạng e-Safety, cho biết: “Facebook không lưu trữ hình ảnh của người dùng, mà chỉ đang tạm thời lưu lại liên kết mà người dùng đã gửi, sau đó sử dụng trí thông minh nhân tạo AI kết hợp với những hình ảnh khác để xử lý. Nên nếu có ai khác cố găng tải lên cùng một hình ảnh, họ sẽ bị ngăn lại”.

 

Hồi tháng 04/2017, Facbook đã trả lời báo chí Mỹ về việc mọi người sẽ không được phép những chia sẻ hình ảnh khiêu dâm đã bị báo cáo trước đây, hoặc bị gắn thẻ nhằm mục đích trả thù. Các công cụ mới được Facebook thiết lập nhằm mục đích giải quyết và tránh tình trạng scandal đáng tiếc tương tự hồi tháng 03/2017. Một nhóm kín gồm hơn 30,000 thành viên được lập ra trên Facebook với tên gọi "Marines United", nhóm đã cùng cựu chiến binh thủy quân lục chiến chia sẻ ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân trên mạng xã hội. Marisa Woytek, một trong các nạn nhân, cho biết hình trên trang Instagram cá nhân của cô bị lấy đi và đăng vào nhóm rất nhiều lần trong vòng 6 tháng mà không được sự đồng ý.

 

Để tránh trường hợp tương tự tái diễn, Facebook đã bổ sung thêm các quy định mới. Nhưng những nội dung hướng dẫn cho người dùng tự bảo vệ mình ở trên Facebook còn quá phức tạp gây khó hiểu. Có vẻ như biện pháp mới mà Facebook đang đưa ra đơn giản hơn rất nhiều. Nếu phương pháp mới thành công, những người dùng Facebok sẽ có một mạng xã hội trở nên an toàn hơn, giúp giảm tải những vụ mua bán hình ảnh không lành mạnh trên mạng xã hội. Úc sẽ là một trong 4 quốc gia đầu tiên tham gia vào chiến dịch thử nghiệm, các khu vực còn lại sẽ được đưa vào thí điểm hiện vẫn chưa được tiết lộ.

59Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?