Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm

10 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 20243)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Ngăn Chặn Phát Tán Ảnh Khiêu Dâm

Khoảng đầu tháng 11/2017, Facebook cho biết đang thử nghiệm phương pháp mới giúp ngăn chặn việc tải ảnh khiêu dâm của người khác lên mạng với mục đích trả thù. Chiến dịch mới sẽ được bắt đầu tại Úc, Facebook đang trong quá trình làm việc với sự cộng tác của cơ quan an ninh mạng.

 

Theo đó, những hình ảnh hay video có nội dung khỏa thân sau khi bị tải lên mục Messenger sẽ không được Facebook cho phép đăng lên mạng và gắn thẻ người khác vào. Có nghĩa là nếu ai đó sợ hãi rằng họ có nguy cơ bị trả thù bởi những hình ảnh nhạy cảm, họ có thể liên hệ với an ninh mạng (e-Safety). Sau đó, tổ chức sẽ yêu cầu họ gửi một hình ảnh khỏa thân của mình qua Messenger. Hệ thống của Facebook sẽ xác nhận hình ảnh đó, và nhận ra chúng mà không cần bất cứ lưu trữ nào, đồng thời ngăn cản hình ảnh, không cho phép nó được tải lên mạng.

 

Julie Inman Grant, ủy viên của ban an ninh mạng e-Safety, cho biết: “Facebook không lưu trữ hình ảnh của người dùng, mà chỉ đang tạm thời lưu lại liên kết mà người dùng đã gửi, sau đó sử dụng trí thông minh nhân tạo AI kết hợp với những hình ảnh khác để xử lý. Nên nếu có ai khác cố găng tải lên cùng một hình ảnh, họ sẽ bị ngăn lại”.

 

Hồi tháng 04/2017, Facbook đã trả lời báo chí Mỹ về việc mọi người sẽ không được phép những chia sẻ hình ảnh khiêu dâm đã bị báo cáo trước đây, hoặc bị gắn thẻ nhằm mục đích trả thù. Các công cụ mới được Facebook thiết lập nhằm mục đích giải quyết và tránh tình trạng scandal đáng tiếc tương tự hồi tháng 03/2017. Một nhóm kín gồm hơn 30,000 thành viên được lập ra trên Facebook với tên gọi "Marines United", nhóm đã cùng cựu chiến binh thủy quân lục chiến chia sẻ ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân trên mạng xã hội. Marisa Woytek, một trong các nạn nhân, cho biết hình trên trang Instagram cá nhân của cô bị lấy đi và đăng vào nhóm rất nhiều lần trong vòng 6 tháng mà không được sự đồng ý.

 

Để tránh trường hợp tương tự tái diễn, Facebook đã bổ sung thêm các quy định mới. Nhưng những nội dung hướng dẫn cho người dùng tự bảo vệ mình ở trên Facebook còn quá phức tạp gây khó hiểu. Có vẻ như biện pháp mới mà Facebook đang đưa ra đơn giản hơn rất nhiều. Nếu phương pháp mới thành công, những người dùng Facebok sẽ có một mạng xã hội trở nên an toàn hơn, giúp giảm tải những vụ mua bán hình ảnh không lành mạnh trên mạng xã hội. Úc sẽ là một trong 4 quốc gia đầu tiên tham gia vào chiến dịch thử nghiệm, các khu vực còn lại sẽ được đưa vào thí điểm hiện vẫn chưa được tiết lộ.

59Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.