Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

11 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 19393)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple sẽ hoàn tất quá trình phát triển kính AR (thực tế tăng cường) độc lập vào năm 2019.

 

Kính AR mới của Apple sẽ sử dụng hệ điều hành có tên mã là "rOS". Trước đây, CEO Tim Cook từng chia sẻ tham vọng sẽ sử dụng AR để vĩnh viễn thay đổi cách con người sử dụng công nghệ. Thế hệ kính AR của Apple được cho là sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với màn hình, chip xử lý và hệ điều hành được phát triển chuyên biệt. Hệ điều hành có tên mã là rOS, viết tắt của “reality operating system”.

 

Đội ngũ kỹ sư của Apple hiện đang nghiên cứu những phương thức người dùng có thể tương tác với thực tế tăng cường, điển hình như động tác của đầu, bàn cảm ứng và thậm chí là điều khiển bằng giọng nói thông qua Siri. Apple được cho là sử dụng kính thực tế ảo HTC Vive để nghiên cứu giới hạn của công nghệ thực tế ảo VR hiện nay, từ đó làm cơ sở để phát triển kính AR. Các ứng dụng dành cho AR cũng đang được cân nhắc, trong đó có bản đồ, tin nhắn hay cao hơn nữa là phòng họp ảo.

 

Nếu thông tin của Bloomberg chính xác, dòng kính AR mới của Apple sẽ được hoàn thiện vào năm 2019 và đến tay người dùng vào năm 2020.

552Vote
40Vote
36Vote
28Vote
12Vote
4.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.