Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

11 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 19751)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple sẽ hoàn tất quá trình phát triển kính AR (thực tế tăng cường) độc lập vào năm 2019.

 

Kính AR mới của Apple sẽ sử dụng hệ điều hành có tên mã là "rOS". Trước đây, CEO Tim Cook từng chia sẻ tham vọng sẽ sử dụng AR để vĩnh viễn thay đổi cách con người sử dụng công nghệ. Thế hệ kính AR của Apple được cho là sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với màn hình, chip xử lý và hệ điều hành được phát triển chuyên biệt. Hệ điều hành có tên mã là rOS, viết tắt của “reality operating system”.

 

Đội ngũ kỹ sư của Apple hiện đang nghiên cứu những phương thức người dùng có thể tương tác với thực tế tăng cường, điển hình như động tác của đầu, bàn cảm ứng và thậm chí là điều khiển bằng giọng nói thông qua Siri. Apple được cho là sử dụng kính thực tế ảo HTC Vive để nghiên cứu giới hạn của công nghệ thực tế ảo VR hiện nay, từ đó làm cơ sở để phát triển kính AR. Các ứng dụng dành cho AR cũng đang được cân nhắc, trong đó có bản đồ, tin nhắn hay cao hơn nữa là phòng họp ảo.

 

Nếu thông tin của Bloomberg chính xác, dòng kính AR mới của Apple sẽ được hoàn thiện vào năm 2019 và đến tay người dùng vào năm 2020.

552Vote
40Vote
36Vote
28Vote
12Vote
4.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.