Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

11 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 19857)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple sẽ hoàn tất quá trình phát triển kính AR (thực tế tăng cường) độc lập vào năm 2019.

 

Kính AR mới của Apple sẽ sử dụng hệ điều hành có tên mã là "rOS". Trước đây, CEO Tim Cook từng chia sẻ tham vọng sẽ sử dụng AR để vĩnh viễn thay đổi cách con người sử dụng công nghệ. Thế hệ kính AR của Apple được cho là sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với màn hình, chip xử lý và hệ điều hành được phát triển chuyên biệt. Hệ điều hành có tên mã là rOS, viết tắt của “reality operating system”.

 

Đội ngũ kỹ sư của Apple hiện đang nghiên cứu những phương thức người dùng có thể tương tác với thực tế tăng cường, điển hình như động tác của đầu, bàn cảm ứng và thậm chí là điều khiển bằng giọng nói thông qua Siri. Apple được cho là sử dụng kính thực tế ảo HTC Vive để nghiên cứu giới hạn của công nghệ thực tế ảo VR hiện nay, từ đó làm cơ sở để phát triển kính AR. Các ứng dụng dành cho AR cũng đang được cân nhắc, trong đó có bản đồ, tin nhắn hay cao hơn nữa là phòng họp ảo.

 

Nếu thông tin của Bloomberg chính xác, dòng kính AR mới của Apple sẽ được hoàn thiện vào năm 2019 và đến tay người dùng vào năm 2020.

552Vote
40Vote
36Vote
28Vote
12Vote
4.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.