Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

11 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 19315)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple sẽ hoàn tất quá trình phát triển kính AR (thực tế tăng cường) độc lập vào năm 2019.

 

Kính AR mới của Apple sẽ sử dụng hệ điều hành có tên mã là "rOS". Trước đây, CEO Tim Cook từng chia sẻ tham vọng sẽ sử dụng AR để vĩnh viễn thay đổi cách con người sử dụng công nghệ. Thế hệ kính AR của Apple được cho là sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với màn hình, chip xử lý và hệ điều hành được phát triển chuyên biệt. Hệ điều hành có tên mã là rOS, viết tắt của “reality operating system”.

 

Đội ngũ kỹ sư của Apple hiện đang nghiên cứu những phương thức người dùng có thể tương tác với thực tế tăng cường, điển hình như động tác của đầu, bàn cảm ứng và thậm chí là điều khiển bằng giọng nói thông qua Siri. Apple được cho là sử dụng kính thực tế ảo HTC Vive để nghiên cứu giới hạn của công nghệ thực tế ảo VR hiện nay, từ đó làm cơ sở để phát triển kính AR. Các ứng dụng dành cho AR cũng đang được cân nhắc, trong đó có bản đồ, tin nhắn hay cao hơn nữa là phòng họp ảo.

 

Nếu thông tin của Bloomberg chính xác, dòng kính AR mới của Apple sẽ được hoàn thiện vào năm 2019 và đến tay người dùng vào năm 2020.

552Vote
40Vote
36Vote
28Vote
12Vote
4.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.