Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

11 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 19351)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Thiện Kính AR Vào Năm 2019

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple sẽ hoàn tất quá trình phát triển kính AR (thực tế tăng cường) độc lập vào năm 2019.

 

Kính AR mới của Apple sẽ sử dụng hệ điều hành có tên mã là "rOS". Trước đây, CEO Tim Cook từng chia sẻ tham vọng sẽ sử dụng AR để vĩnh viễn thay đổi cách con người sử dụng công nghệ. Thế hệ kính AR của Apple được cho là sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với màn hình, chip xử lý và hệ điều hành được phát triển chuyên biệt. Hệ điều hành có tên mã là rOS, viết tắt của “reality operating system”.

 

Đội ngũ kỹ sư của Apple hiện đang nghiên cứu những phương thức người dùng có thể tương tác với thực tế tăng cường, điển hình như động tác của đầu, bàn cảm ứng và thậm chí là điều khiển bằng giọng nói thông qua Siri. Apple được cho là sử dụng kính thực tế ảo HTC Vive để nghiên cứu giới hạn của công nghệ thực tế ảo VR hiện nay, từ đó làm cơ sở để phát triển kính AR. Các ứng dụng dành cho AR cũng đang được cân nhắc, trong đó có bản đồ, tin nhắn hay cao hơn nữa là phòng họp ảo.

 

Nếu thông tin của Bloomberg chính xác, dòng kính AR mới của Apple sẽ được hoàn thiện vào năm 2019 và đến tay người dùng vào năm 2020.

552Vote
40Vote
36Vote
28Vote
12Vote
4.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.