Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

11 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 20803)
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển thế hệ iPad mới với viền màn hình mỏng hơn, loại bỏ nút Home vật lý và thay bằng Face ID, đi cùng với đó là bút Apple Pencil mới.

 

Nguồn tin cho biết thêm, thế hệ iPad 2018 sẽ có kích thước tương tự như bản iPad 10.5 inch hiện nay, vẫn sử dụng màn hình LCD thay vì OLED - vì màn hình OLED vẫn sẽ còn khan hiếm nguồn cung trong năm 2018.

 

Với việc loại bỏ nút Home vật lý, iPad sẽ lần đầu tiên được làm mỏng ở phần viền phía trên và dưới kể từ năm 2010. Trước đây, Apple đã cố gắng làm mỏng viền 2 bên với dòng iPad Air. Thay cho nút Home vật lý sẽ là phương thức mở khoá bằng Face ID như trên iPhone X, nhưng kế hoạch vẫn còn khá sớm và Apple có thể sẽ thay đổi vì linh kiện Face ID hiện vẫn chưa đủ cung cấp cho iPhone X.

 

Thế hệ iPad 2018 cũng được cho là sẽ vẫn dùng màn hình LCD thay vì màn hình OLED. Samsung hiện đang là nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone X, nhưng năm 2018 Apple có thể sẽ bắt tay với nhiều nhà cung ứng khác, chẳng hạn như LG, Sharp hay Japan Display. Tuy nhiên, vấn đề là kỹ thuật và khả năng sản xuất màn OLED kích cỡ lớn cho tablet rất là hạn chế, nên nhiều khả năng iPad 2018 vẫn sẽ dùng màn hình LCD.

 

Cuối cùng, thế hệ iPad 2018 sẽ có vi xử lý nhanh hơn, GPU được nâng cấp, Apple Pencil thế hệ mới và nhiều công cụ phần mềm mới. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad 2018 mới vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2018.

516Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.