Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

11 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 20924)
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển thế hệ iPad mới với viền màn hình mỏng hơn, loại bỏ nút Home vật lý và thay bằng Face ID, đi cùng với đó là bút Apple Pencil mới.

 

Nguồn tin cho biết thêm, thế hệ iPad 2018 sẽ có kích thước tương tự như bản iPad 10.5 inch hiện nay, vẫn sử dụng màn hình LCD thay vì OLED - vì màn hình OLED vẫn sẽ còn khan hiếm nguồn cung trong năm 2018.

 

Với việc loại bỏ nút Home vật lý, iPad sẽ lần đầu tiên được làm mỏng ở phần viền phía trên và dưới kể từ năm 2010. Trước đây, Apple đã cố gắng làm mỏng viền 2 bên với dòng iPad Air. Thay cho nút Home vật lý sẽ là phương thức mở khoá bằng Face ID như trên iPhone X, nhưng kế hoạch vẫn còn khá sớm và Apple có thể sẽ thay đổi vì linh kiện Face ID hiện vẫn chưa đủ cung cấp cho iPhone X.

 

Thế hệ iPad 2018 cũng được cho là sẽ vẫn dùng màn hình LCD thay vì màn hình OLED. Samsung hiện đang là nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone X, nhưng năm 2018 Apple có thể sẽ bắt tay với nhiều nhà cung ứng khác, chẳng hạn như LG, Sharp hay Japan Display. Tuy nhiên, vấn đề là kỹ thuật và khả năng sản xuất màn OLED kích cỡ lớn cho tablet rất là hạn chế, nên nhiều khả năng iPad 2018 vẫn sẽ dùng màn hình LCD.

 

Cuối cùng, thế hệ iPad 2018 sẽ có vi xử lý nhanh hơn, GPU được nâng cấp, Apple Pencil thế hệ mới và nhiều công cụ phần mềm mới. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad 2018 mới vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2018.

516Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2020
Negah Hekmati, một người Mỹ gốc Iran, bị biên phòng Mỹ chặn ở cửa khẩu và tra hỏi suốt 5 giờ, giữa lúc căng thẳng Washington - Tehran leo thang.
08 Tháng Giêng 2020
Các chỉ số chứng khoán thế giới đồng loạt lao dốc vào sáng ngày 08/01/2020, sau khi Iran dùng tên lửa đạn đạo tấn công nhiều căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ ở Iraq.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, tại CES 2020, Sony đã tạo nên bất ngờ lớn khi không chỉ xác nhận sự tồn tại của PS5, mà còn công bố chiếc xe điện đầu tiên mang tên Vision-S.
08 Tháng Giêng 2020
Kính viễn vọng Hubble của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện UGC 2885, thiên hà xoắn ốc với kích thước lớn nhất từng ghi nhận.
08 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu đáng ra chạm đáy đầu năm 2020 rồi bật tăng nhưng chiến tranh Mỹ - Iran bùng phát sẽ khiến đà phục hồi bị đóng băng.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, chính quyền Trump bắt đầu soạn thảo các biện pháp trừng phạt kinh tế có thể đối với Baghdad trong trường hợp Iraq trục xuất quân đội Mỹ.