Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

11 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 21070)
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển thế hệ iPad mới với viền màn hình mỏng hơn, loại bỏ nút Home vật lý và thay bằng Face ID, đi cùng với đó là bút Apple Pencil mới.

 

Nguồn tin cho biết thêm, thế hệ iPad 2018 sẽ có kích thước tương tự như bản iPad 10.5 inch hiện nay, vẫn sử dụng màn hình LCD thay vì OLED - vì màn hình OLED vẫn sẽ còn khan hiếm nguồn cung trong năm 2018.

 

Với việc loại bỏ nút Home vật lý, iPad sẽ lần đầu tiên được làm mỏng ở phần viền phía trên và dưới kể từ năm 2010. Trước đây, Apple đã cố gắng làm mỏng viền 2 bên với dòng iPad Air. Thay cho nút Home vật lý sẽ là phương thức mở khoá bằng Face ID như trên iPhone X, nhưng kế hoạch vẫn còn khá sớm và Apple có thể sẽ thay đổi vì linh kiện Face ID hiện vẫn chưa đủ cung cấp cho iPhone X.

 

Thế hệ iPad 2018 cũng được cho là sẽ vẫn dùng màn hình LCD thay vì màn hình OLED. Samsung hiện đang là nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone X, nhưng năm 2018 Apple có thể sẽ bắt tay với nhiều nhà cung ứng khác, chẳng hạn như LG, Sharp hay Japan Display. Tuy nhiên, vấn đề là kỹ thuật và khả năng sản xuất màn OLED kích cỡ lớn cho tablet rất là hạn chế, nên nhiều khả năng iPad 2018 vẫn sẽ dùng màn hình LCD.

 

Cuối cùng, thế hệ iPad 2018 sẽ có vi xử lý nhanh hơn, GPU được nâng cấp, Apple Pencil thế hệ mới và nhiều công cụ phần mềm mới. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad 2018 mới vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2018.

516Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X. Có thể coi Surface Pro X là một chiếc Surface Pro với vẻ ngoài cao cấp hơn, nhỏ gọn hơn và quan trọng nhất: nó sử dụng chip ARM.
03 Tháng Mười 2019
“Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa” - thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào đầu tháng 10/2019.
03 Tháng Mười 2019
Năm 2018, thông qua việc phân tích cột nước phun lên từ mặt trăng Enceladus của Sao Thổ, các nhà khoa học tìm ra phân tử hữu cơ phức tạp - bằng chứng cho thấy sự sống có thể tồn tại trên bề mặt Enceladus. Tiếp tục phân tích dữ liệu thu được, NASA phát hiện ra thêm những điều đáng chú ý khác.
03 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc. Bước đi đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của Samsung khỏi Trung Quốc.
03 Tháng Mười 2019
Tuần thứ mười khi Maria Santa Maria mang thai đứa con thứ ba của cô, các bác sĩ phát hiện ra cậu bé bị mắc một khiếm khuyết hết sức nguy hiểm: Exencephaly hay còn gọi là bệnh nồi lão, thai vô sọ.