Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

11 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 21069)
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển thế hệ iPad mới với viền màn hình mỏng hơn, loại bỏ nút Home vật lý và thay bằng Face ID, đi cùng với đó là bút Apple Pencil mới.

 

Nguồn tin cho biết thêm, thế hệ iPad 2018 sẽ có kích thước tương tự như bản iPad 10.5 inch hiện nay, vẫn sử dụng màn hình LCD thay vì OLED - vì màn hình OLED vẫn sẽ còn khan hiếm nguồn cung trong năm 2018.

 

Với việc loại bỏ nút Home vật lý, iPad sẽ lần đầu tiên được làm mỏng ở phần viền phía trên và dưới kể từ năm 2010. Trước đây, Apple đã cố gắng làm mỏng viền 2 bên với dòng iPad Air. Thay cho nút Home vật lý sẽ là phương thức mở khoá bằng Face ID như trên iPhone X, nhưng kế hoạch vẫn còn khá sớm và Apple có thể sẽ thay đổi vì linh kiện Face ID hiện vẫn chưa đủ cung cấp cho iPhone X.

 

Thế hệ iPad 2018 cũng được cho là sẽ vẫn dùng màn hình LCD thay vì màn hình OLED. Samsung hiện đang là nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone X, nhưng năm 2018 Apple có thể sẽ bắt tay với nhiều nhà cung ứng khác, chẳng hạn như LG, Sharp hay Japan Display. Tuy nhiên, vấn đề là kỹ thuật và khả năng sản xuất màn OLED kích cỡ lớn cho tablet rất là hạn chế, nên nhiều khả năng iPad 2018 vẫn sẽ dùng màn hình LCD.

 

Cuối cùng, thế hệ iPad 2018 sẽ có vi xử lý nhanh hơn, GPU được nâng cấp, Apple Pencil thế hệ mới và nhiều công cụ phần mềm mới. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad 2018 mới vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2018.

516Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.