Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

11 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 20680)
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Apple Đang Phát Triển iPad 2018 Tái Thiết Kế Với Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 11/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển thế hệ iPad mới với viền màn hình mỏng hơn, loại bỏ nút Home vật lý và thay bằng Face ID, đi cùng với đó là bút Apple Pencil mới.

 

Nguồn tin cho biết thêm, thế hệ iPad 2018 sẽ có kích thước tương tự như bản iPad 10.5 inch hiện nay, vẫn sử dụng màn hình LCD thay vì OLED - vì màn hình OLED vẫn sẽ còn khan hiếm nguồn cung trong năm 2018.

 

Với việc loại bỏ nút Home vật lý, iPad sẽ lần đầu tiên được làm mỏng ở phần viền phía trên và dưới kể từ năm 2010. Trước đây, Apple đã cố gắng làm mỏng viền 2 bên với dòng iPad Air. Thay cho nút Home vật lý sẽ là phương thức mở khoá bằng Face ID như trên iPhone X, nhưng kế hoạch vẫn còn khá sớm và Apple có thể sẽ thay đổi vì linh kiện Face ID hiện vẫn chưa đủ cung cấp cho iPhone X.

 

Thế hệ iPad 2018 cũng được cho là sẽ vẫn dùng màn hình LCD thay vì màn hình OLED. Samsung hiện đang là nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone X, nhưng năm 2018 Apple có thể sẽ bắt tay với nhiều nhà cung ứng khác, chẳng hạn như LG, Sharp hay Japan Display. Tuy nhiên, vấn đề là kỹ thuật và khả năng sản xuất màn OLED kích cỡ lớn cho tablet rất là hạn chế, nên nhiều khả năng iPad 2018 vẫn sẽ dùng màn hình LCD.

 

Cuối cùng, thế hệ iPad 2018 sẽ có vi xử lý nhanh hơn, GPU được nâng cấp, Apple Pencil thế hệ mới và nhiều công cụ phần mềm mới. Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad 2018 mới vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2018.

516Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.