Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

11 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 20142)
Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

Khoảng đầu tháng 11/2017, Uber và Cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ NASA chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian, để phát triển các ý tưởng mới cho việc Quản lý Giao thông không người lái (Unmanned Aerial Systems), cho phép vận hành các hệ thống Unmanned Aerial Systems quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở độ cao thấp.

 

Vai trò của Uber trong Dự án UTM của NASA sẽ góp phần thực hiện mục tiêu khởi động các chuyến bay UberAIR tại một số thành phố của Mỹ trước năm 2020. Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Uber với một cơ quan nhà nước liên bang vì mục tiêu vận hành một hệ thống chia sẻ phương tiện hàng không đô thị với quy mô toàn cầu.

 

Uber cũng dự định sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra một thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. Thỏa thuận hợp tác mới là một phần trong nỗ lực Quản lý Giao thông không người lái của NASA.

 

Đạo luật Vũ trụ và Không gian quốc gia cho phép NASA độc quyền tham gia vào các Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian cùng các đối tác để thúc đẩy nhiệm vụ và mục tiêu của chương trình NASA, cho phép 2 bên trao đổi thông tin và hợp tác trên các mục tiêu cụ thể.

 

Tiến sĩ Parimal Kopardekar, kỹ thuật viên cao cấp của Hệ thống Vận tải Hàng không thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA, sẽ là người chịu trách nhiệm điều phối các cuộc thảo luận hợp tác giữa Uber và NASA. Theo Thỏa thuận, Uber sẽ tham gia vào nhóm các đối tác công nghiệp hợp tác với NASA trong việc phát triển các ý tưởng và công nghệ mới cho Quản lý Giao thông không người lái, cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở tầm cao thấp.

 

          Các hoạt động bay của Quản lý Giao thông không người lái, công tác phát triển phần mềm, vận hành không gian và thực hành công nghệ đều diễn ra theo các mức độ Năng lực Công nghệ Technology Capability Levels khác nhau. Uber sẽ tập trung nỗ lực hợp tác đặc biệt vào Technology Capability Levels - 4 để phát triển các yêu cầu và trình diễn công nghệ cho các hoạt động không lưu đô thị.

 

Jeff Holden, giám đốc Sản phẩm của Uber cho biết: “Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian đã tạo cơ hội để Uber cộng tác với NASA, phát triển công nghệ quản lý không gian thế hệ mới. UberAIR sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đến nhiều thành phố hơn hàng ngày - điều chưa từng có tiền lệ. Để điều này được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, cần có sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không gian. Việc kết hợp chuyên môn về công nghệ phần mềm của Uber với những kinh nghiệm không gian đã được NASA tích lũy trong nhiều thập kỷ là một bước tiến quan trọng đối với Uber Elevate”

559Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
4.185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.