Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

11 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 20164)
Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

Khoảng đầu tháng 11/2017, Uber và Cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ NASA chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian, để phát triển các ý tưởng mới cho việc Quản lý Giao thông không người lái (Unmanned Aerial Systems), cho phép vận hành các hệ thống Unmanned Aerial Systems quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở độ cao thấp.

 

Vai trò của Uber trong Dự án UTM của NASA sẽ góp phần thực hiện mục tiêu khởi động các chuyến bay UberAIR tại một số thành phố của Mỹ trước năm 2020. Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Uber với một cơ quan nhà nước liên bang vì mục tiêu vận hành một hệ thống chia sẻ phương tiện hàng không đô thị với quy mô toàn cầu.

 

Uber cũng dự định sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra một thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. Thỏa thuận hợp tác mới là một phần trong nỗ lực Quản lý Giao thông không người lái của NASA.

 

Đạo luật Vũ trụ và Không gian quốc gia cho phép NASA độc quyền tham gia vào các Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian cùng các đối tác để thúc đẩy nhiệm vụ và mục tiêu của chương trình NASA, cho phép 2 bên trao đổi thông tin và hợp tác trên các mục tiêu cụ thể.

 

Tiến sĩ Parimal Kopardekar, kỹ thuật viên cao cấp của Hệ thống Vận tải Hàng không thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA, sẽ là người chịu trách nhiệm điều phối các cuộc thảo luận hợp tác giữa Uber và NASA. Theo Thỏa thuận, Uber sẽ tham gia vào nhóm các đối tác công nghiệp hợp tác với NASA trong việc phát triển các ý tưởng và công nghệ mới cho Quản lý Giao thông không người lái, cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở tầm cao thấp.

 

          Các hoạt động bay của Quản lý Giao thông không người lái, công tác phát triển phần mềm, vận hành không gian và thực hành công nghệ đều diễn ra theo các mức độ Năng lực Công nghệ Technology Capability Levels khác nhau. Uber sẽ tập trung nỗ lực hợp tác đặc biệt vào Technology Capability Levels - 4 để phát triển các yêu cầu và trình diễn công nghệ cho các hoạt động không lưu đô thị.

 

Jeff Holden, giám đốc Sản phẩm của Uber cho biết: “Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian đã tạo cơ hội để Uber cộng tác với NASA, phát triển công nghệ quản lý không gian thế hệ mới. UberAIR sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đến nhiều thành phố hơn hàng ngày - điều chưa từng có tiền lệ. Để điều này được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, cần có sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không gian. Việc kết hợp chuyên môn về công nghệ phần mềm của Uber với những kinh nghiệm không gian đã được NASA tích lũy trong nhiều thập kỷ là một bước tiến quan trọng đối với Uber Elevate”

559Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
4.185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.