Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

11 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 20239)
Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

Khoảng đầu tháng 11/2017, Uber và Cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ NASA chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian, để phát triển các ý tưởng mới cho việc Quản lý Giao thông không người lái (Unmanned Aerial Systems), cho phép vận hành các hệ thống Unmanned Aerial Systems quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở độ cao thấp.

 

Vai trò của Uber trong Dự án UTM của NASA sẽ góp phần thực hiện mục tiêu khởi động các chuyến bay UberAIR tại một số thành phố của Mỹ trước năm 2020. Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Uber với một cơ quan nhà nước liên bang vì mục tiêu vận hành một hệ thống chia sẻ phương tiện hàng không đô thị với quy mô toàn cầu.

 

Uber cũng dự định sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra một thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. Thỏa thuận hợp tác mới là một phần trong nỗ lực Quản lý Giao thông không người lái của NASA.

 

Đạo luật Vũ trụ và Không gian quốc gia cho phép NASA độc quyền tham gia vào các Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian cùng các đối tác để thúc đẩy nhiệm vụ và mục tiêu của chương trình NASA, cho phép 2 bên trao đổi thông tin và hợp tác trên các mục tiêu cụ thể.

 

Tiến sĩ Parimal Kopardekar, kỹ thuật viên cao cấp của Hệ thống Vận tải Hàng không thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA, sẽ là người chịu trách nhiệm điều phối các cuộc thảo luận hợp tác giữa Uber và NASA. Theo Thỏa thuận, Uber sẽ tham gia vào nhóm các đối tác công nghiệp hợp tác với NASA trong việc phát triển các ý tưởng và công nghệ mới cho Quản lý Giao thông không người lái, cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở tầm cao thấp.

 

          Các hoạt động bay của Quản lý Giao thông không người lái, công tác phát triển phần mềm, vận hành không gian và thực hành công nghệ đều diễn ra theo các mức độ Năng lực Công nghệ Technology Capability Levels khác nhau. Uber sẽ tập trung nỗ lực hợp tác đặc biệt vào Technology Capability Levels - 4 để phát triển các yêu cầu và trình diễn công nghệ cho các hoạt động không lưu đô thị.

 

Jeff Holden, giám đốc Sản phẩm của Uber cho biết: “Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian đã tạo cơ hội để Uber cộng tác với NASA, phát triển công nghệ quản lý không gian thế hệ mới. UberAIR sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đến nhiều thành phố hơn hàng ngày - điều chưa từng có tiền lệ. Để điều này được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, cần có sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không gian. Việc kết hợp chuyên môn về công nghệ phần mềm của Uber với những kinh nghiệm không gian đã được NASA tích lũy trong nhiều thập kỷ là một bước tiến quan trọng đối với Uber Elevate”

559Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
4.185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.