Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

11 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 20243)
Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

Khoảng đầu tháng 11/2017, Uber và Cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ NASA chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian, để phát triển các ý tưởng mới cho việc Quản lý Giao thông không người lái (Unmanned Aerial Systems), cho phép vận hành các hệ thống Unmanned Aerial Systems quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở độ cao thấp.

 

Vai trò của Uber trong Dự án UTM của NASA sẽ góp phần thực hiện mục tiêu khởi động các chuyến bay UberAIR tại một số thành phố của Mỹ trước năm 2020. Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Uber với một cơ quan nhà nước liên bang vì mục tiêu vận hành một hệ thống chia sẻ phương tiện hàng không đô thị với quy mô toàn cầu.

 

Uber cũng dự định sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra một thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. Thỏa thuận hợp tác mới là một phần trong nỗ lực Quản lý Giao thông không người lái của NASA.

 

Đạo luật Vũ trụ và Không gian quốc gia cho phép NASA độc quyền tham gia vào các Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian cùng các đối tác để thúc đẩy nhiệm vụ và mục tiêu của chương trình NASA, cho phép 2 bên trao đổi thông tin và hợp tác trên các mục tiêu cụ thể.

 

Tiến sĩ Parimal Kopardekar, kỹ thuật viên cao cấp của Hệ thống Vận tải Hàng không thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA, sẽ là người chịu trách nhiệm điều phối các cuộc thảo luận hợp tác giữa Uber và NASA. Theo Thỏa thuận, Uber sẽ tham gia vào nhóm các đối tác công nghiệp hợp tác với NASA trong việc phát triển các ý tưởng và công nghệ mới cho Quản lý Giao thông không người lái, cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở tầm cao thấp.

 

          Các hoạt động bay của Quản lý Giao thông không người lái, công tác phát triển phần mềm, vận hành không gian và thực hành công nghệ đều diễn ra theo các mức độ Năng lực Công nghệ Technology Capability Levels khác nhau. Uber sẽ tập trung nỗ lực hợp tác đặc biệt vào Technology Capability Levels - 4 để phát triển các yêu cầu và trình diễn công nghệ cho các hoạt động không lưu đô thị.

 

Jeff Holden, giám đốc Sản phẩm của Uber cho biết: “Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian đã tạo cơ hội để Uber cộng tác với NASA, phát triển công nghệ quản lý không gian thế hệ mới. UberAIR sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đến nhiều thành phố hơn hàng ngày - điều chưa từng có tiền lệ. Để điều này được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, cần có sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không gian. Việc kết hợp chuyên môn về công nghệ phần mềm của Uber với những kinh nghiệm không gian đã được NASA tích lũy trong nhiều thập kỷ là một bước tiến quan trọng đối với Uber Elevate”

559Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
4.185
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.