Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

11 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 3900)
Taxi Bay Của Uber Sẽ Ra Mắt Vào Năm 2020

Khoảng đầu tháng 11/2017, Uber và Cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ NASA chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian, để phát triển các ý tưởng mới cho việc Quản lý Giao thông không người lái (Unmanned Aerial Systems), cho phép vận hành các hệ thống Unmanned Aerial Systems quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở độ cao thấp.

 

Vai trò của Uber trong Dự án UTM của NASA sẽ góp phần thực hiện mục tiêu khởi động các chuyến bay UberAIR tại một số thành phố của Mỹ trước năm 2020. Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Uber với một cơ quan nhà nước liên bang vì mục tiêu vận hành một hệ thống chia sẻ phương tiện hàng không đô thị với quy mô toàn cầu.

 

Uber cũng dự định sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra một thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. Thỏa thuận hợp tác mới là một phần trong nỗ lực Quản lý Giao thông không người lái của NASA.

 

Đạo luật Vũ trụ và Không gian quốc gia cho phép NASA độc quyền tham gia vào các Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian cùng các đối tác để thúc đẩy nhiệm vụ và mục tiêu của chương trình NASA, cho phép 2 bên trao đổi thông tin và hợp tác trên các mục tiêu cụ thể.

 

Tiến sĩ Parimal Kopardekar, kỹ thuật viên cao cấp của Hệ thống Vận tải Hàng không thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA, sẽ là người chịu trách nhiệm điều phối các cuộc thảo luận hợp tác giữa Uber và NASA. Theo Thỏa thuận, Uber sẽ tham gia vào nhóm các đối tác công nghiệp hợp tác với NASA trong việc phát triển các ý tưởng và công nghệ mới cho Quản lý Giao thông không người lái, cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở tầm cao thấp.

 

          Các hoạt động bay của Quản lý Giao thông không người lái, công tác phát triển phần mềm, vận hành không gian và thực hành công nghệ đều diễn ra theo các mức độ Năng lực Công nghệ Technology Capability Levels khác nhau. Uber sẽ tập trung nỗ lực hợp tác đặc biệt vào Technology Capability Levels - 4 để phát triển các yêu cầu và trình diễn công nghệ cho các hoạt động không lưu đô thị.

 

Jeff Holden, giám đốc Sản phẩm của Uber cho biết: “Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian đã tạo cơ hội để Uber cộng tác với NASA, phát triển công nghệ quản lý không gian thế hệ mới. UberAIR sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đến nhiều thành phố hơn hàng ngày - điều chưa từng có tiền lệ. Để điều này được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, cần có sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không gian. Việc kết hợp chuyên môn về công nghệ phần mềm của Uber với những kinh nghiệm không gian đã được NASA tích lũy trong nhiều thập kỷ là một bước tiến quan trọng đối với Uber Elevate”

542Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.