Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3/2017

12 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 16872)
Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3/2017
Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, Nvidia công bố báo cáo tài chính Q3/2017, với những con số đều tăng trưởng đáng kể, tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh hơn rất nhiều so với những gì các nhà phân tích Wall Street đã đưa ra.

 

Tổng doanh thu của Nvidia trong Q3/2017 đạt 2.63 tỷ USD, tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm 2016, và cao hơn dự đoán 2.36 tỷ USD của các nhà phân tích. Lợi nhuận ròng của Nvidia đạt 838 triệu USD, tương đương với 1.33 USD/cổ phiếu, tăng trưởng 55% so với cùng kỳ năm 2016.

 

Giá cổ phiếu của Nvidia thiết lập đỉnh cao nhất trong lịch sử công ty, 206.4 USD/cổ phiếu. Riêng trong năm 2017, giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng trưởng 190%. Trung tâm dữ liệu và tiền ảo thúc đẩy sự tăng trưởng của nhà sản xuất chip đồ họa.

 

Trong năm 2017, Nvidia đã được hưởng lợi rất nhiều từ xu hướng công nghệ điện toán đám mây và tiền ảo cryptocurrency. Cả hai xu hướng đều thúc đẩy sự tăng trưởng của mảng kinh doanh chip đồ họa. Nvidia cho biết, doanh thu từ trung tâm dữ liệu đạt 501 triệu USD. Trong đó, khách hàng lớn nhất là Amazon, với hợp đồng cung cấp các GPU cao cấp cho trung tâm dữ liệu Amazon Web Services. Ngoài ra, Nvidia cũng cung cấp các GPU để tăng tốc khả năng xử lý của hệ thống AI cho các gã khổng lồ Facebook, Microsoft và Google.

 

Trong Q3, nhu cầu rất lớn đối với card đồ họa VGA máy tính cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của Nvidia. Công ty cũng đã ra mắt VGA GeForce GTX 1070 Ti, để tiếp tục cuộc đối đầu với GPU Vega của AMD.

 

Nvidia và AMD đang là 2 nhà sản xuất chip đồ họa hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên, Intel đã hợp tác với AMD để tích hợp chip GPU vào trong vi xử lý mới. Sự hợp tác có thể sẽ tạo ra những bộ vi xử lý dành cho laptop siêu mỏng nhẹ, nhưng có hiệu năng mạnh mẽ. Sự kết hợp có thể thu hút các nhà sản xuất máy tính và đe dọa tới thị phần của Nvidia. Intel tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường GPU rời, đã tuyển dụng Raja Koduri của AMD về làm kiến trúc sư trưởng. Trong tương lai, cuộc cạnh tranh giữa AMD và Nvidia sẽ có thêm một đối thủ thứ 3.

522Vote
40Vote
311Vote
27Vote
19Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.