Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3/2017

12 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 16937)
Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3/2017
Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, Nvidia công bố báo cáo tài chính Q3/2017, với những con số đều tăng trưởng đáng kể, tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh hơn rất nhiều so với những gì các nhà phân tích Wall Street đã đưa ra.

 

Tổng doanh thu của Nvidia trong Q3/2017 đạt 2.63 tỷ USD, tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm 2016, và cao hơn dự đoán 2.36 tỷ USD của các nhà phân tích. Lợi nhuận ròng của Nvidia đạt 838 triệu USD, tương đương với 1.33 USD/cổ phiếu, tăng trưởng 55% so với cùng kỳ năm 2016.

 

Giá cổ phiếu của Nvidia thiết lập đỉnh cao nhất trong lịch sử công ty, 206.4 USD/cổ phiếu. Riêng trong năm 2017, giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng trưởng 190%. Trung tâm dữ liệu và tiền ảo thúc đẩy sự tăng trưởng của nhà sản xuất chip đồ họa.

 

Trong năm 2017, Nvidia đã được hưởng lợi rất nhiều từ xu hướng công nghệ điện toán đám mây và tiền ảo cryptocurrency. Cả hai xu hướng đều thúc đẩy sự tăng trưởng của mảng kinh doanh chip đồ họa. Nvidia cho biết, doanh thu từ trung tâm dữ liệu đạt 501 triệu USD. Trong đó, khách hàng lớn nhất là Amazon, với hợp đồng cung cấp các GPU cao cấp cho trung tâm dữ liệu Amazon Web Services. Ngoài ra, Nvidia cũng cung cấp các GPU để tăng tốc khả năng xử lý của hệ thống AI cho các gã khổng lồ Facebook, Microsoft và Google.

 

Trong Q3, nhu cầu rất lớn đối với card đồ họa VGA máy tính cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của Nvidia. Công ty cũng đã ra mắt VGA GeForce GTX 1070 Ti, để tiếp tục cuộc đối đầu với GPU Vega của AMD.

 

Nvidia và AMD đang là 2 nhà sản xuất chip đồ họa hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên, Intel đã hợp tác với AMD để tích hợp chip GPU vào trong vi xử lý mới. Sự hợp tác có thể sẽ tạo ra những bộ vi xử lý dành cho laptop siêu mỏng nhẹ, nhưng có hiệu năng mạnh mẽ. Sự kết hợp có thể thu hút các nhà sản xuất máy tính và đe dọa tới thị phần của Nvidia. Intel tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường GPU rời, đã tuyển dụng Raja Koduri của AMD về làm kiến trúc sư trưởng. Trong tương lai, cuộc cạnh tranh giữa AMD và Nvidia sẽ có thêm một đối thủ thứ 3.

522Vote
40Vote
311Vote
27Vote
19Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.