Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3/2017

12 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 16979)
Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3/2017
Nvidia Công Bố Báo Cáo Doanh Thu Q3-2017

Khoảng đầu tháng 11/2017, Nvidia công bố báo cáo tài chính Q3/2017, với những con số đều tăng trưởng đáng kể, tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh hơn rất nhiều so với những gì các nhà phân tích Wall Street đã đưa ra.

 

Tổng doanh thu của Nvidia trong Q3/2017 đạt 2.63 tỷ USD, tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm 2016, và cao hơn dự đoán 2.36 tỷ USD của các nhà phân tích. Lợi nhuận ròng của Nvidia đạt 838 triệu USD, tương đương với 1.33 USD/cổ phiếu, tăng trưởng 55% so với cùng kỳ năm 2016.

 

Giá cổ phiếu của Nvidia thiết lập đỉnh cao nhất trong lịch sử công ty, 206.4 USD/cổ phiếu. Riêng trong năm 2017, giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng trưởng 190%. Trung tâm dữ liệu và tiền ảo thúc đẩy sự tăng trưởng của nhà sản xuất chip đồ họa.

 

Trong năm 2017, Nvidia đã được hưởng lợi rất nhiều từ xu hướng công nghệ điện toán đám mây và tiền ảo cryptocurrency. Cả hai xu hướng đều thúc đẩy sự tăng trưởng của mảng kinh doanh chip đồ họa. Nvidia cho biết, doanh thu từ trung tâm dữ liệu đạt 501 triệu USD. Trong đó, khách hàng lớn nhất là Amazon, với hợp đồng cung cấp các GPU cao cấp cho trung tâm dữ liệu Amazon Web Services. Ngoài ra, Nvidia cũng cung cấp các GPU để tăng tốc khả năng xử lý của hệ thống AI cho các gã khổng lồ Facebook, Microsoft và Google.

 

Trong Q3, nhu cầu rất lớn đối với card đồ họa VGA máy tính cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của Nvidia. Công ty cũng đã ra mắt VGA GeForce GTX 1070 Ti, để tiếp tục cuộc đối đầu với GPU Vega của AMD.

 

Nvidia và AMD đang là 2 nhà sản xuất chip đồ họa hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy nhiên, Intel đã hợp tác với AMD để tích hợp chip GPU vào trong vi xử lý mới. Sự hợp tác có thể sẽ tạo ra những bộ vi xử lý dành cho laptop siêu mỏng nhẹ, nhưng có hiệu năng mạnh mẽ. Sự kết hợp có thể thu hút các nhà sản xuất máy tính và đe dọa tới thị phần của Nvidia. Intel tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường GPU rời, đã tuyển dụng Raja Koduri của AMD về làm kiến trúc sư trưởng. Trong tương lai, cuộc cạnh tranh giữa AMD và Nvidia sẽ có thêm một đối thủ thứ 3.

522Vote
40Vote
311Vote
27Vote
19Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.