Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

12 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18778)
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã mua lại InVisage Technologies – startup chuyên sản xuất cảm biến cho máy ảnh. InVisage có trụ sở đặt tại California, được thành lập từ năm 2006 và hiện có khoảng 53 nhân viên. Startup đã thu được 98 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư như Intel Capital, Nokia Growth Partners, và GGV Capital. Giá trị của thương vụ hiện vẫn chưa được công bố.

 

Sản phẩm chủ đạo của InVisage là QuantumFilm, công nghệ hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng. Trang chủ của InVisage giới thiệu về công nghệ: “QuantumFilm là một lớp cảm quang được tạo ra từ một loại vật liệu mới do InVisage tạo ra để hấp thụ ánh sáng. Cụ thể, loại vật liệu mới được làm từ chấm lượng tử, là các hạt nano có khả năng phân tán để tạo thành một mạng lưới khi có ánh sáng chiếu đến. Nó có thể phủ được lên bề mặt lớp nền và để chúng khô lại như sơn. Nhờ khả năng tùy biến của QuantumFilm và độ nhạy sáng cao chưa từng thấy, cảm biến hình ảnh của InVisage sẽ là một bước tiến lớn so với cảm biến CMOS thông thường. Cảm biến hình ảnh truyền thống dựa vào một lớp cảm quang làm từ silicon, cùng với mạch điện để đọc dòng điện từ các photon, và cách ly các điểm ảnh để chống nhiễu. Điều này khiến diện tích cảm quang của cảm biến bị thu hẹp lại. Trong khi đó, QuantumFilm được thiết kế để có phần diện tích cảm quang đạt mức tối đa.”

 

Cảm biến quang học mà Apple hiện đang sử dụng trong camera của iPhone được mua lại từ Sony và một số nhà phân phối khác. Tuy nhiên, Apple đang theo xu hướng tự sản xuất mọi thứ cho chiếc iPhone, công ty đã có thể tự sản xuất chip đồ họa cùng chip Bluetooth. Có thể mục tiêu tiếp theo của Apple là tự sản xuất cảm biến máy ảnh riêng của hãng.

519Vote
42Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.