Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

12 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18843)
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã mua lại InVisage Technologies – startup chuyên sản xuất cảm biến cho máy ảnh. InVisage có trụ sở đặt tại California, được thành lập từ năm 2006 và hiện có khoảng 53 nhân viên. Startup đã thu được 98 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư như Intel Capital, Nokia Growth Partners, và GGV Capital. Giá trị của thương vụ hiện vẫn chưa được công bố.

 

Sản phẩm chủ đạo của InVisage là QuantumFilm, công nghệ hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng. Trang chủ của InVisage giới thiệu về công nghệ: “QuantumFilm là một lớp cảm quang được tạo ra từ một loại vật liệu mới do InVisage tạo ra để hấp thụ ánh sáng. Cụ thể, loại vật liệu mới được làm từ chấm lượng tử, là các hạt nano có khả năng phân tán để tạo thành một mạng lưới khi có ánh sáng chiếu đến. Nó có thể phủ được lên bề mặt lớp nền và để chúng khô lại như sơn. Nhờ khả năng tùy biến của QuantumFilm và độ nhạy sáng cao chưa từng thấy, cảm biến hình ảnh của InVisage sẽ là một bước tiến lớn so với cảm biến CMOS thông thường. Cảm biến hình ảnh truyền thống dựa vào một lớp cảm quang làm từ silicon, cùng với mạch điện để đọc dòng điện từ các photon, và cách ly các điểm ảnh để chống nhiễu. Điều này khiến diện tích cảm quang của cảm biến bị thu hẹp lại. Trong khi đó, QuantumFilm được thiết kế để có phần diện tích cảm quang đạt mức tối đa.”

 

Cảm biến quang học mà Apple hiện đang sử dụng trong camera của iPhone được mua lại từ Sony và một số nhà phân phối khác. Tuy nhiên, Apple đang theo xu hướng tự sản xuất mọi thứ cho chiếc iPhone, công ty đã có thể tự sản xuất chip đồ họa cùng chip Bluetooth. Có thể mục tiêu tiếp theo của Apple là tự sản xuất cảm biến máy ảnh riêng của hãng.

519Vote
42Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.