Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

12 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19139)
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã mua lại InVisage Technologies – startup chuyên sản xuất cảm biến cho máy ảnh. InVisage có trụ sở đặt tại California, được thành lập từ năm 2006 và hiện có khoảng 53 nhân viên. Startup đã thu được 98 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư như Intel Capital, Nokia Growth Partners, và GGV Capital. Giá trị của thương vụ hiện vẫn chưa được công bố.

 

Sản phẩm chủ đạo của InVisage là QuantumFilm, công nghệ hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng. Trang chủ của InVisage giới thiệu về công nghệ: “QuantumFilm là một lớp cảm quang được tạo ra từ một loại vật liệu mới do InVisage tạo ra để hấp thụ ánh sáng. Cụ thể, loại vật liệu mới được làm từ chấm lượng tử, là các hạt nano có khả năng phân tán để tạo thành một mạng lưới khi có ánh sáng chiếu đến. Nó có thể phủ được lên bề mặt lớp nền và để chúng khô lại như sơn. Nhờ khả năng tùy biến của QuantumFilm và độ nhạy sáng cao chưa từng thấy, cảm biến hình ảnh của InVisage sẽ là một bước tiến lớn so với cảm biến CMOS thông thường. Cảm biến hình ảnh truyền thống dựa vào một lớp cảm quang làm từ silicon, cùng với mạch điện để đọc dòng điện từ các photon, và cách ly các điểm ảnh để chống nhiễu. Điều này khiến diện tích cảm quang của cảm biến bị thu hẹp lại. Trong khi đó, QuantumFilm được thiết kế để có phần diện tích cảm quang đạt mức tối đa.”

 

Cảm biến quang học mà Apple hiện đang sử dụng trong camera của iPhone được mua lại từ Sony và một số nhà phân phối khác. Tuy nhiên, Apple đang theo xu hướng tự sản xuất mọi thứ cho chiếc iPhone, công ty đã có thể tự sản xuất chip đồ họa cùng chip Bluetooth. Có thể mục tiêu tiếp theo của Apple là tự sản xuất cảm biến máy ảnh riêng của hãng.

519Vote
42Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.