Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

12 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19151)
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã mua lại InVisage Technologies – startup chuyên sản xuất cảm biến cho máy ảnh. InVisage có trụ sở đặt tại California, được thành lập từ năm 2006 và hiện có khoảng 53 nhân viên. Startup đã thu được 98 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư như Intel Capital, Nokia Growth Partners, và GGV Capital. Giá trị của thương vụ hiện vẫn chưa được công bố.

 

Sản phẩm chủ đạo của InVisage là QuantumFilm, công nghệ hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng. Trang chủ của InVisage giới thiệu về công nghệ: “QuantumFilm là một lớp cảm quang được tạo ra từ một loại vật liệu mới do InVisage tạo ra để hấp thụ ánh sáng. Cụ thể, loại vật liệu mới được làm từ chấm lượng tử, là các hạt nano có khả năng phân tán để tạo thành một mạng lưới khi có ánh sáng chiếu đến. Nó có thể phủ được lên bề mặt lớp nền và để chúng khô lại như sơn. Nhờ khả năng tùy biến của QuantumFilm và độ nhạy sáng cao chưa từng thấy, cảm biến hình ảnh của InVisage sẽ là một bước tiến lớn so với cảm biến CMOS thông thường. Cảm biến hình ảnh truyền thống dựa vào một lớp cảm quang làm từ silicon, cùng với mạch điện để đọc dòng điện từ các photon, và cách ly các điểm ảnh để chống nhiễu. Điều này khiến diện tích cảm quang của cảm biến bị thu hẹp lại. Trong khi đó, QuantumFilm được thiết kế để có phần diện tích cảm quang đạt mức tối đa.”

 

Cảm biến quang học mà Apple hiện đang sử dụng trong camera của iPhone được mua lại từ Sony và một số nhà phân phối khác. Tuy nhiên, Apple đang theo xu hướng tự sản xuất mọi thứ cho chiếc iPhone, công ty đã có thể tự sản xuất chip đồ họa cùng chip Bluetooth. Có thể mục tiêu tiếp theo của Apple là tự sản xuất cảm biến máy ảnh riêng của hãng.

519Vote
42Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.