Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

12 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 18712)
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies
Apple Mua Lại Starup InVisage Technologies

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã mua lại InVisage Technologies – startup chuyên sản xuất cảm biến cho máy ảnh. InVisage có trụ sở đặt tại California, được thành lập từ năm 2006 và hiện có khoảng 53 nhân viên. Startup đã thu được 98 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư như Intel Capital, Nokia Growth Partners, và GGV Capital. Giá trị của thương vụ hiện vẫn chưa được công bố.

 

Sản phẩm chủ đạo của InVisage là QuantumFilm, công nghệ hứa hẹn sẽ nâng cao chất lượng chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng. Trang chủ của InVisage giới thiệu về công nghệ: “QuantumFilm là một lớp cảm quang được tạo ra từ một loại vật liệu mới do InVisage tạo ra để hấp thụ ánh sáng. Cụ thể, loại vật liệu mới được làm từ chấm lượng tử, là các hạt nano có khả năng phân tán để tạo thành một mạng lưới khi có ánh sáng chiếu đến. Nó có thể phủ được lên bề mặt lớp nền và để chúng khô lại như sơn. Nhờ khả năng tùy biến của QuantumFilm và độ nhạy sáng cao chưa từng thấy, cảm biến hình ảnh của InVisage sẽ là một bước tiến lớn so với cảm biến CMOS thông thường. Cảm biến hình ảnh truyền thống dựa vào một lớp cảm quang làm từ silicon, cùng với mạch điện để đọc dòng điện từ các photon, và cách ly các điểm ảnh để chống nhiễu. Điều này khiến diện tích cảm quang của cảm biến bị thu hẹp lại. Trong khi đó, QuantumFilm được thiết kế để có phần diện tích cảm quang đạt mức tối đa.”

 

Cảm biến quang học mà Apple hiện đang sử dụng trong camera của iPhone được mua lại từ Sony và một số nhà phân phối khác. Tuy nhiên, Apple đang theo xu hướng tự sản xuất mọi thứ cho chiếc iPhone, công ty đã có thể tự sản xuất chip đồ họa cùng chip Bluetooth. Có thể mục tiêu tiếp theo của Apple là tự sản xuất cảm biến máy ảnh riêng của hãng.

519Vote
42Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.