Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

13 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21528)
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 11/2017, Wccftech cho biết, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB trong năm 2018.

 

Quay lại hội nghị Hot Chips hồi năm 2016, Samsung đã từng tiết lộ thế hệ chip nhớ mới có tên GDDR6. Đây sẽ là thế hệ kế tiếp của các chip nhớ GDDR5 hiện hành, với tốc độ có thể đạt 14Gb/s. Đến tháng 11/2017, Samsung đã có thể làm được một điều tuyệt vời hơn.

Theo một phần của thông báo Samsung đã công bố trong số 36 sản phẩm giành giải thưởng Innovation Award của sự kiện CES, sẽ diễn ra vào tháng 01/2018. Ngoài các sản phẩm đoạt giải của Samsung, smartphone Galaxy và ổ cứng NGSFF NVMe SSD 8TB, là chip nhớ GDDR6. Đây được mô tả là bộ nhớ DRAM nhanh nhất và tiêu thụ ít điện năng nhất.

 

Samsung cho biết: “Bộ nhớ thế hệ mới có thể xử lý hình ảnh và video với tốc độ 16Gb/s, băng thông I/O 64GB. Tương đương với việc truyền dữ liệu của 12 chiếc đĩa DVD FullHD, khoảng 5GB, mỗi giây”. Để dễ so sánh, chip nhớ GDDR5 có thể đạt tốc độ 9Gb/s trong VGA GTX 1060, GDDR5X có thể đạt tốc độ 10Gb/s trong VGA GTX 1080 và 11Gb/s trong VGA GTX1080Ti.

 

Các bộ nhớ GDDR6 sẽ xuất hiện bên trong các GPU thế hệ mới vào năm 2018, trong đó sẽ bao gồm cả kiến trúc Volta của Nvidia. Theo Wccftech, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB.

521Vote
40Vote
32Vote
212Vote
11Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.