Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

13 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21734)
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 11/2017, Wccftech cho biết, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB trong năm 2018.

 

Quay lại hội nghị Hot Chips hồi năm 2016, Samsung đã từng tiết lộ thế hệ chip nhớ mới có tên GDDR6. Đây sẽ là thế hệ kế tiếp của các chip nhớ GDDR5 hiện hành, với tốc độ có thể đạt 14Gb/s. Đến tháng 11/2017, Samsung đã có thể làm được một điều tuyệt vời hơn.

Theo một phần của thông báo Samsung đã công bố trong số 36 sản phẩm giành giải thưởng Innovation Award của sự kiện CES, sẽ diễn ra vào tháng 01/2018. Ngoài các sản phẩm đoạt giải của Samsung, smartphone Galaxy và ổ cứng NGSFF NVMe SSD 8TB, là chip nhớ GDDR6. Đây được mô tả là bộ nhớ DRAM nhanh nhất và tiêu thụ ít điện năng nhất.

 

Samsung cho biết: “Bộ nhớ thế hệ mới có thể xử lý hình ảnh và video với tốc độ 16Gb/s, băng thông I/O 64GB. Tương đương với việc truyền dữ liệu của 12 chiếc đĩa DVD FullHD, khoảng 5GB, mỗi giây”. Để dễ so sánh, chip nhớ GDDR5 có thể đạt tốc độ 9Gb/s trong VGA GTX 1060, GDDR5X có thể đạt tốc độ 10Gb/s trong VGA GTX 1080 và 11Gb/s trong VGA GTX1080Ti.

 

Các bộ nhớ GDDR6 sẽ xuất hiện bên trong các GPU thế hệ mới vào năm 2018, trong đó sẽ bao gồm cả kiến trúc Volta của Nvidia. Theo Wccftech, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB.

521Vote
40Vote
32Vote
212Vote
11Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.