Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

13 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21788)
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 11/2017, Wccftech cho biết, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB trong năm 2018.

 

Quay lại hội nghị Hot Chips hồi năm 2016, Samsung đã từng tiết lộ thế hệ chip nhớ mới có tên GDDR6. Đây sẽ là thế hệ kế tiếp của các chip nhớ GDDR5 hiện hành, với tốc độ có thể đạt 14Gb/s. Đến tháng 11/2017, Samsung đã có thể làm được một điều tuyệt vời hơn.

Theo một phần của thông báo Samsung đã công bố trong số 36 sản phẩm giành giải thưởng Innovation Award của sự kiện CES, sẽ diễn ra vào tháng 01/2018. Ngoài các sản phẩm đoạt giải của Samsung, smartphone Galaxy và ổ cứng NGSFF NVMe SSD 8TB, là chip nhớ GDDR6. Đây được mô tả là bộ nhớ DRAM nhanh nhất và tiêu thụ ít điện năng nhất.

 

Samsung cho biết: “Bộ nhớ thế hệ mới có thể xử lý hình ảnh và video với tốc độ 16Gb/s, băng thông I/O 64GB. Tương đương với việc truyền dữ liệu của 12 chiếc đĩa DVD FullHD, khoảng 5GB, mỗi giây”. Để dễ so sánh, chip nhớ GDDR5 có thể đạt tốc độ 9Gb/s trong VGA GTX 1060, GDDR5X có thể đạt tốc độ 10Gb/s trong VGA GTX 1080 và 11Gb/s trong VGA GTX1080Ti.

 

Các bộ nhớ GDDR6 sẽ xuất hiện bên trong các GPU thế hệ mới vào năm 2018, trong đó sẽ bao gồm cả kiến trúc Volta của Nvidia. Theo Wccftech, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB.

521Vote
40Vote
32Vote
212Vote
11Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.