Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

13 Tháng Mười Một 20177:00 CH(Xem: 21893)
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới
Samsung Phát Triển Chip Nhớ DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 11/2017, Wccftech cho biết, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB trong năm 2018.

 

Quay lại hội nghị Hot Chips hồi năm 2016, Samsung đã từng tiết lộ thế hệ chip nhớ mới có tên GDDR6. Đây sẽ là thế hệ kế tiếp của các chip nhớ GDDR5 hiện hành, với tốc độ có thể đạt 14Gb/s. Đến tháng 11/2017, Samsung đã có thể làm được một điều tuyệt vời hơn.

Theo một phần của thông báo Samsung đã công bố trong số 36 sản phẩm giành giải thưởng Innovation Award của sự kiện CES, sẽ diễn ra vào tháng 01/2018. Ngoài các sản phẩm đoạt giải của Samsung, smartphone Galaxy và ổ cứng NGSFF NVMe SSD 8TB, là chip nhớ GDDR6. Đây được mô tả là bộ nhớ DRAM nhanh nhất và tiêu thụ ít điện năng nhất.

 

Samsung cho biết: “Bộ nhớ thế hệ mới có thể xử lý hình ảnh và video với tốc độ 16Gb/s, băng thông I/O 64GB. Tương đương với việc truyền dữ liệu của 12 chiếc đĩa DVD FullHD, khoảng 5GB, mỗi giây”. Để dễ so sánh, chip nhớ GDDR5 có thể đạt tốc độ 9Gb/s trong VGA GTX 1060, GDDR5X có thể đạt tốc độ 10Gb/s trong VGA GTX 1080 và 11Gb/s trong VGA GTX1080Ti.

 

Các bộ nhớ GDDR6 sẽ xuất hiện bên trong các GPU thế hệ mới vào năm 2018, trong đó sẽ bao gồm cả kiến trúc Volta của Nvidia. Theo Wccftech, GDDR6 sẽ ra mắt cùng với thế hệ VGA có bộ nhớ 8GB và 16GB.

521Vote
40Vote
32Vote
212Vote
11Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.