Samsung Giới Thiệu Chip Exynos 9810

13 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 28507)
Samsung Giới Thiệu Chip Exynos 9810
Samsung Giới Thiệu Chip Exynos 9810

Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung đã chính thức tiết lộ những thông tin đầu tiên về vi xử lý di động cao cấp tiếp theo của hãng là Exynos 9810. Đây là vi xử lý thứ hai thuộc dòng Exynos 9 Series của Samsung, sau thế hệ Exynos 8895 trên Galaxy S8 và Galaxy Note8 năm 2017. Exynos 9810 có thể sẽ được trang bị cho chiếc flagship của Samsung vào đầu năm 2018 là Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

 

Samsung Exynos 9810 cũng tiếp tục được sản xuất trên dây chuyền 10nm chứ không phải là 7nm. Tuy nhiên, dây chuyền 10nm của Exynos 9810 là thế hệ thứ hai, có mức độ hoàn thiện tốt hơn, và được cho là sẽ có hiệu năng cao hơn trong khi tiêu tốn ít năng lượng hơn thế hệ cũ.

 

Samsung cho biết, Exynos 9810 có nhân CPU thế hệ thứ 3 do hãng tùy biến, GPU được nâng cấp và modem LTE Gigabit hỗ trợ chuẩn 6CA. Hiện những thông tin chi tiết về CPU và GPU của Exynos 9810 vẫn chưa được công bố. Samsung cũng không đề cập đến việc liệu có tích hợp bộ đồng xử lý (co-processor) liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI như Neural Engine trên A11 Bionic của Apple hay không.

 

Modem LTE của Exynos 9810 sẽ có tốc độ tải về tối đa lên đến 1.2Gbps và sẵn sàng cho mạng 5G. Một số nguồn tin cho biết, đến giữa năm 2018 dây chuyền sản xuất chip 7nm của Samsung mới bắt đầu khởi động. Nếu thông tin là chính xác, Samsung có thể sẽ có một phiên bản nâng cấp của Exynos 9810 ngay trong năm 2018, được sản xuất trên tiến trình 7nm, nhằm cạnh tranh với Snapdragon 845. Chip mới có thể sẽ xuất hiện trên chiếc flagship cuối năm của Samsung là Galaxy Note 9.

539Vote
45Vote
310Vote
213Vote
19Vote
3.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.