Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

13 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17244)
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo nguồn tin nội bộ, Qualcomm đang chuẩn bị từ chối đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD từ Broadcom.

 

Dự kiến, hội đồng quản trị của Qualcomm có thể gặp nhau sớm để xem xét đề nghị mua lại của Broadcom và quyết định chiến lược tiếp theo của hãng. Việc Qualcomm gấp gáp chuẩn bị cuộc họp hội đồng quản trị cho thấy hãng sẵn sàng từ chối đề nghị của Broadcom. CEO Steven Mollenkopf của Qualcomm đã dành vài ngày để thu thập ý kiến của các cổ đông. Ông cũng cảm thấy Broadcom đã đánh giá quá thấp Qualcomm khi chào giá 70 USD/cổ phiếu.

 

Hồi tháng 10/2017, CEO Hock Tan của Broadcom tuyên bố sẽ chuyển trụ sở của công ty từ Singapore sang Mỹ để tránh những rắc rối pháp lý và sẵn sàng tổ chức một cuộc chiến nhằm mua lại Qualcomm. Nguồn tin nội bộ giấu tên cũng chia sẻ rằng Broadcom đang chuẩn bị tiến hành một chiến lược mới, cho phép các cổ đông của Qualcomm bỏ phiếu để thay thế hội đồng quản trị, và buộc họ phải đồng ý bán công ty lại cho Broadcom.

 

Broadcom cũng xem xét khả năng nâng giá mua lại Qualcomm, bao gồm việc chi trả thêm cho các khoản nợ. Các nguồn tin yêu cầu được giấu tên bởi những cuộc thảo luận giữa Broadcom và Qualcomm đều được giữ bí mật. Hiện Qualcomm và Broadcom đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.

523Vote
42Vote
31Vote
27Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".