Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

13 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17262)
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo nguồn tin nội bộ, Qualcomm đang chuẩn bị từ chối đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD từ Broadcom.

 

Dự kiến, hội đồng quản trị của Qualcomm có thể gặp nhau sớm để xem xét đề nghị mua lại của Broadcom và quyết định chiến lược tiếp theo của hãng. Việc Qualcomm gấp gáp chuẩn bị cuộc họp hội đồng quản trị cho thấy hãng sẵn sàng từ chối đề nghị của Broadcom. CEO Steven Mollenkopf của Qualcomm đã dành vài ngày để thu thập ý kiến của các cổ đông. Ông cũng cảm thấy Broadcom đã đánh giá quá thấp Qualcomm khi chào giá 70 USD/cổ phiếu.

 

Hồi tháng 10/2017, CEO Hock Tan của Broadcom tuyên bố sẽ chuyển trụ sở của công ty từ Singapore sang Mỹ để tránh những rắc rối pháp lý và sẵn sàng tổ chức một cuộc chiến nhằm mua lại Qualcomm. Nguồn tin nội bộ giấu tên cũng chia sẻ rằng Broadcom đang chuẩn bị tiến hành một chiến lược mới, cho phép các cổ đông của Qualcomm bỏ phiếu để thay thế hội đồng quản trị, và buộc họ phải đồng ý bán công ty lại cho Broadcom.

 

Broadcom cũng xem xét khả năng nâng giá mua lại Qualcomm, bao gồm việc chi trả thêm cho các khoản nợ. Các nguồn tin yêu cầu được giấu tên bởi những cuộc thảo luận giữa Broadcom và Qualcomm đều được giữ bí mật. Hiện Qualcomm và Broadcom đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.

523Vote
42Vote
31Vote
27Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.