Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

13 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17325)
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo nguồn tin nội bộ, Qualcomm đang chuẩn bị từ chối đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD từ Broadcom.

 

Dự kiến, hội đồng quản trị của Qualcomm có thể gặp nhau sớm để xem xét đề nghị mua lại của Broadcom và quyết định chiến lược tiếp theo của hãng. Việc Qualcomm gấp gáp chuẩn bị cuộc họp hội đồng quản trị cho thấy hãng sẵn sàng từ chối đề nghị của Broadcom. CEO Steven Mollenkopf của Qualcomm đã dành vài ngày để thu thập ý kiến của các cổ đông. Ông cũng cảm thấy Broadcom đã đánh giá quá thấp Qualcomm khi chào giá 70 USD/cổ phiếu.

 

Hồi tháng 10/2017, CEO Hock Tan của Broadcom tuyên bố sẽ chuyển trụ sở của công ty từ Singapore sang Mỹ để tránh những rắc rối pháp lý và sẵn sàng tổ chức một cuộc chiến nhằm mua lại Qualcomm. Nguồn tin nội bộ giấu tên cũng chia sẻ rằng Broadcom đang chuẩn bị tiến hành một chiến lược mới, cho phép các cổ đông của Qualcomm bỏ phiếu để thay thế hội đồng quản trị, và buộc họ phải đồng ý bán công ty lại cho Broadcom.

 

Broadcom cũng xem xét khả năng nâng giá mua lại Qualcomm, bao gồm việc chi trả thêm cho các khoản nợ. Các nguồn tin yêu cầu được giấu tên bởi những cuộc thảo luận giữa Broadcom và Qualcomm đều được giữ bí mật. Hiện Qualcomm và Broadcom đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.

523Vote
42Vote
31Vote
27Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.