Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

13 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17039)
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo nguồn tin nội bộ, Qualcomm đang chuẩn bị từ chối đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD từ Broadcom.

 

Dự kiến, hội đồng quản trị của Qualcomm có thể gặp nhau sớm để xem xét đề nghị mua lại của Broadcom và quyết định chiến lược tiếp theo của hãng. Việc Qualcomm gấp gáp chuẩn bị cuộc họp hội đồng quản trị cho thấy hãng sẵn sàng từ chối đề nghị của Broadcom. CEO Steven Mollenkopf của Qualcomm đã dành vài ngày để thu thập ý kiến của các cổ đông. Ông cũng cảm thấy Broadcom đã đánh giá quá thấp Qualcomm khi chào giá 70 USD/cổ phiếu.

 

Hồi tháng 10/2017, CEO Hock Tan của Broadcom tuyên bố sẽ chuyển trụ sở của công ty từ Singapore sang Mỹ để tránh những rắc rối pháp lý và sẵn sàng tổ chức một cuộc chiến nhằm mua lại Qualcomm. Nguồn tin nội bộ giấu tên cũng chia sẻ rằng Broadcom đang chuẩn bị tiến hành một chiến lược mới, cho phép các cổ đông của Qualcomm bỏ phiếu để thay thế hội đồng quản trị, và buộc họ phải đồng ý bán công ty lại cho Broadcom.

 

Broadcom cũng xem xét khả năng nâng giá mua lại Qualcomm, bao gồm việc chi trả thêm cho các khoản nợ. Các nguồn tin yêu cầu được giấu tên bởi những cuộc thảo luận giữa Broadcom và Qualcomm đều được giữ bí mật. Hiện Qualcomm và Broadcom đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.

523Vote
42Vote
31Vote
27Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.