Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

13 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 17467)
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Sẽ Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo nguồn tin nội bộ, Qualcomm đang chuẩn bị từ chối đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD từ Broadcom.

 

Dự kiến, hội đồng quản trị của Qualcomm có thể gặp nhau sớm để xem xét đề nghị mua lại của Broadcom và quyết định chiến lược tiếp theo của hãng. Việc Qualcomm gấp gáp chuẩn bị cuộc họp hội đồng quản trị cho thấy hãng sẵn sàng từ chối đề nghị của Broadcom. CEO Steven Mollenkopf của Qualcomm đã dành vài ngày để thu thập ý kiến của các cổ đông. Ông cũng cảm thấy Broadcom đã đánh giá quá thấp Qualcomm khi chào giá 70 USD/cổ phiếu.

 

Hồi tháng 10/2017, CEO Hock Tan của Broadcom tuyên bố sẽ chuyển trụ sở của công ty từ Singapore sang Mỹ để tránh những rắc rối pháp lý và sẵn sàng tổ chức một cuộc chiến nhằm mua lại Qualcomm. Nguồn tin nội bộ giấu tên cũng chia sẻ rằng Broadcom đang chuẩn bị tiến hành một chiến lược mới, cho phép các cổ đông của Qualcomm bỏ phiếu để thay thế hội đồng quản trị, và buộc họ phải đồng ý bán công ty lại cho Broadcom.

 

Broadcom cũng xem xét khả năng nâng giá mua lại Qualcomm, bao gồm việc chi trả thêm cho các khoản nợ. Các nguồn tin yêu cầu được giấu tên bởi những cuộc thảo luận giữa Broadcom và Qualcomm đều được giữ bí mật. Hiện Qualcomm và Broadcom đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề.

523Vote
42Vote
31Vote
27Vote
12Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.