Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X

15 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 23556)
Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X
Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X

Khoảng giữa tháng 11/2017, Apple đã chấp thuận ứng dụng Notch Remover của nhà phát triển bên thứ 3 trên App Store, giúp người dùng có thể loại bỏ phần rãnh hình “tai thỏ” iPhone X bằng phần mềm.

 

Về cơ bản, ứng dụng Notch Remover sẽ bổ sung thêm dải màu đen ở trên cùng hình ảnh mà người dùng có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt hình nền của iOS. Kết quả, phần rãnh đen màn hình “tai thỏ” sẽ trông giống như liền mạch với thanh chứa các bộ cảm biến. Thực tế, Notch Remover đã vi phạm vào nguyên tắc dành cho các nhà phát triển iPhone X của Apple nhưng khéo léo vượt qua khâu kiểm duyệt.

 

Apple đã có quy định rõ, nhà phát triển không được che giấu hoặc kêu gọi sự chú ý các tính năng hiển thị chính. Đồng thời, họ cũng không được đặt thanh màu đen trên và dưới màn hình. Trong khi đó, phần rãnh iPhone X là nơi chứa camera TrueDepth và công nghệ FaceID. Tuy nhiên, dải màu đen lại xuất hiện len vào phía dưới, gây đôi chút ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

 

Dù vậy, có những ý kiến trái chiều từ phía người dùng. Một số người dùng tỏ ra khó chịu vì rãnh đen làm mất tính thẩm mỹ và che nội dung khi xem. Trong khi nhiều người dùng lại khẳng định sau vài ngày hay chỉ vài giờ sử dụng thiết bị, họ dường như đã không còn chú tới rãnh đen trên iPhone X nữa. Người dùng quan tâm và loại bỏ rãnh đen có thể thử tải ứng dụng Notch Remover trên App Store với giá 0.99 USD.

517Vote
41Vote
39Vote
24Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.