Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X

15 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 23659)
Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X
Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X

Khoảng giữa tháng 11/2017, Apple đã chấp thuận ứng dụng Notch Remover của nhà phát triển bên thứ 3 trên App Store, giúp người dùng có thể loại bỏ phần rãnh hình “tai thỏ” iPhone X bằng phần mềm.

 

Về cơ bản, ứng dụng Notch Remover sẽ bổ sung thêm dải màu đen ở trên cùng hình ảnh mà người dùng có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt hình nền của iOS. Kết quả, phần rãnh đen màn hình “tai thỏ” sẽ trông giống như liền mạch với thanh chứa các bộ cảm biến. Thực tế, Notch Remover đã vi phạm vào nguyên tắc dành cho các nhà phát triển iPhone X của Apple nhưng khéo léo vượt qua khâu kiểm duyệt.

 

Apple đã có quy định rõ, nhà phát triển không được che giấu hoặc kêu gọi sự chú ý các tính năng hiển thị chính. Đồng thời, họ cũng không được đặt thanh màu đen trên và dưới màn hình. Trong khi đó, phần rãnh iPhone X là nơi chứa camera TrueDepth và công nghệ FaceID. Tuy nhiên, dải màu đen lại xuất hiện len vào phía dưới, gây đôi chút ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

 

Dù vậy, có những ý kiến trái chiều từ phía người dùng. Một số người dùng tỏ ra khó chịu vì rãnh đen làm mất tính thẩm mỹ và che nội dung khi xem. Trong khi nhiều người dùng lại khẳng định sau vài ngày hay chỉ vài giờ sử dụng thiết bị, họ dường như đã không còn chú tới rãnh đen trên iPhone X nữa. Người dùng quan tâm và loại bỏ rãnh đen có thể thử tải ứng dụng Notch Remover trên App Store với giá 0.99 USD.

517Vote
41Vote
39Vote
24Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.