Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

14 Tháng Mười Một 20171:55 SA(Xem: 19779)
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

Từ đầu năm 2016, hãng sản xuất máy bay Airbus đã khởi động dự án phát triển một chiếc máy bay chạy điện với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, thường được gọi một cách chưa chính xác là xe bay.

 

Đến khoảng giữa tháng 11/2017, Airbus công bố thêm một số ảnh chụp bên trong nhà máy phát triển của hãng, cho thấy hình ảnh của bộ đôi “xe bay” 1 chỗ ngồi với thiết kế thân vuốt thắng về phía sau và cánh quạt nghiêng, cung cấp phần nào hình dung về diện mạo của những chiếc xe bay trong tương lai gần.

 

Ngay từ khi công bố dự án hồi năm 2016, Airbus đã muốn phát triển một đội phương tiện bay chạy điện với khả năng vận hành tự động, sử dụng nhiều động cơ và có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng, cho phép di chuyển từ nóc của tòa nhà này sang tòa nhà khác trong những thành phố có mật độ dân cư đông đúc, tình hình giao thông thường xuyên tắc nghẽn. Dự án được tiến hành bởi một bộ phận của Airbus ở thung lũng Silicon.

 

Đến đầu năm 2017, Airbus đã phát hành một đoạn video ngắn mô tả về cách hoạt động của những chiếc máy bay trong dự án. Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng tiếp tục công bố thêm những hình ảnh thực tế được chụp tại xưởng phát triển máy bay, cho thấy dự án đã bước sang giai đoạn phát triển nguyên mẫu kích thước thật. Đồng thời, công ty cũng khẳng định mục tiêu sẽ tiến hành bay thử vào cuối năm 2017.

 

Được biết, nguyên mẫu của chiếc “xe bay” Airbus mới được chuyển từ California tới một trung tâm thử nghiệm bay tại Pendleton, Oregon, nơi sẽ được tiến hành bay thử. Airbus cho biết phiên bản “xe bay” thương mại dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2020.        Thực tế, Airbus không phải là công ty duy nhất muốn phát triển các phương tiện bay tương tự, có ít nhất 19 công ty khác cũng đang phát triển xe bay, bao gồm cả những tập đoàn nổi tiếng như Boeing, Kitty Hawk – do Larry Page, đồng sáng lập Google, sở hữu. Ngay cả Uber cũng đã tuyên bố đang hợp tác với NASA để hiện thực hóa dự án thử nghiệm taxi bay vào năm 2020.

528Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".