Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

14 Tháng Mười Một 20171:55 SA(Xem: 19841)
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

Từ đầu năm 2016, hãng sản xuất máy bay Airbus đã khởi động dự án phát triển một chiếc máy bay chạy điện với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, thường được gọi một cách chưa chính xác là xe bay.

 

Đến khoảng giữa tháng 11/2017, Airbus công bố thêm một số ảnh chụp bên trong nhà máy phát triển của hãng, cho thấy hình ảnh của bộ đôi “xe bay” 1 chỗ ngồi với thiết kế thân vuốt thắng về phía sau và cánh quạt nghiêng, cung cấp phần nào hình dung về diện mạo của những chiếc xe bay trong tương lai gần.

 

Ngay từ khi công bố dự án hồi năm 2016, Airbus đã muốn phát triển một đội phương tiện bay chạy điện với khả năng vận hành tự động, sử dụng nhiều động cơ và có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng, cho phép di chuyển từ nóc của tòa nhà này sang tòa nhà khác trong những thành phố có mật độ dân cư đông đúc, tình hình giao thông thường xuyên tắc nghẽn. Dự án được tiến hành bởi một bộ phận của Airbus ở thung lũng Silicon.

 

Đến đầu năm 2017, Airbus đã phát hành một đoạn video ngắn mô tả về cách hoạt động của những chiếc máy bay trong dự án. Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng tiếp tục công bố thêm những hình ảnh thực tế được chụp tại xưởng phát triển máy bay, cho thấy dự án đã bước sang giai đoạn phát triển nguyên mẫu kích thước thật. Đồng thời, công ty cũng khẳng định mục tiêu sẽ tiến hành bay thử vào cuối năm 2017.

 

Được biết, nguyên mẫu của chiếc “xe bay” Airbus mới được chuyển từ California tới một trung tâm thử nghiệm bay tại Pendleton, Oregon, nơi sẽ được tiến hành bay thử. Airbus cho biết phiên bản “xe bay” thương mại dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2020.        Thực tế, Airbus không phải là công ty duy nhất muốn phát triển các phương tiện bay tương tự, có ít nhất 19 công ty khác cũng đang phát triển xe bay, bao gồm cả những tập đoàn nổi tiếng như Boeing, Kitty Hawk – do Larry Page, đồng sáng lập Google, sở hữu. Ngay cả Uber cũng đã tuyên bố đang hợp tác với NASA để hiện thực hóa dự án thử nghiệm taxi bay vào năm 2020.

528Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.