Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

14 Tháng Mười Một 20171:55 SA(Xem: 19941)
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

Từ đầu năm 2016, hãng sản xuất máy bay Airbus đã khởi động dự án phát triển một chiếc máy bay chạy điện với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, thường được gọi một cách chưa chính xác là xe bay.

 

Đến khoảng giữa tháng 11/2017, Airbus công bố thêm một số ảnh chụp bên trong nhà máy phát triển của hãng, cho thấy hình ảnh của bộ đôi “xe bay” 1 chỗ ngồi với thiết kế thân vuốt thắng về phía sau và cánh quạt nghiêng, cung cấp phần nào hình dung về diện mạo của những chiếc xe bay trong tương lai gần.

 

Ngay từ khi công bố dự án hồi năm 2016, Airbus đã muốn phát triển một đội phương tiện bay chạy điện với khả năng vận hành tự động, sử dụng nhiều động cơ và có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng, cho phép di chuyển từ nóc của tòa nhà này sang tòa nhà khác trong những thành phố có mật độ dân cư đông đúc, tình hình giao thông thường xuyên tắc nghẽn. Dự án được tiến hành bởi một bộ phận của Airbus ở thung lũng Silicon.

 

Đến đầu năm 2017, Airbus đã phát hành một đoạn video ngắn mô tả về cách hoạt động của những chiếc máy bay trong dự án. Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng tiếp tục công bố thêm những hình ảnh thực tế được chụp tại xưởng phát triển máy bay, cho thấy dự án đã bước sang giai đoạn phát triển nguyên mẫu kích thước thật. Đồng thời, công ty cũng khẳng định mục tiêu sẽ tiến hành bay thử vào cuối năm 2017.

 

Được biết, nguyên mẫu của chiếc “xe bay” Airbus mới được chuyển từ California tới một trung tâm thử nghiệm bay tại Pendleton, Oregon, nơi sẽ được tiến hành bay thử. Airbus cho biết phiên bản “xe bay” thương mại dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2020.        Thực tế, Airbus không phải là công ty duy nhất muốn phát triển các phương tiện bay tương tự, có ít nhất 19 công ty khác cũng đang phát triển xe bay, bao gồm cả những tập đoàn nổi tiếng như Boeing, Kitty Hawk – do Larry Page, đồng sáng lập Google, sở hữu. Ngay cả Uber cũng đã tuyên bố đang hợp tác với NASA để hiện thực hóa dự án thử nghiệm taxi bay vào năm 2020.

528Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.