Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

14 Tháng Mười Một 20171:55 SA(Xem: 20059)
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

Từ đầu năm 2016, hãng sản xuất máy bay Airbus đã khởi động dự án phát triển một chiếc máy bay chạy điện với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, thường được gọi một cách chưa chính xác là xe bay.

 

Đến khoảng giữa tháng 11/2017, Airbus công bố thêm một số ảnh chụp bên trong nhà máy phát triển của hãng, cho thấy hình ảnh của bộ đôi “xe bay” 1 chỗ ngồi với thiết kế thân vuốt thắng về phía sau và cánh quạt nghiêng, cung cấp phần nào hình dung về diện mạo của những chiếc xe bay trong tương lai gần.

 

Ngay từ khi công bố dự án hồi năm 2016, Airbus đã muốn phát triển một đội phương tiện bay chạy điện với khả năng vận hành tự động, sử dụng nhiều động cơ và có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng, cho phép di chuyển từ nóc của tòa nhà này sang tòa nhà khác trong những thành phố có mật độ dân cư đông đúc, tình hình giao thông thường xuyên tắc nghẽn. Dự án được tiến hành bởi một bộ phận của Airbus ở thung lũng Silicon.

 

Đến đầu năm 2017, Airbus đã phát hành một đoạn video ngắn mô tả về cách hoạt động của những chiếc máy bay trong dự án. Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng tiếp tục công bố thêm những hình ảnh thực tế được chụp tại xưởng phát triển máy bay, cho thấy dự án đã bước sang giai đoạn phát triển nguyên mẫu kích thước thật. Đồng thời, công ty cũng khẳng định mục tiêu sẽ tiến hành bay thử vào cuối năm 2017.

 

Được biết, nguyên mẫu của chiếc “xe bay” Airbus mới được chuyển từ California tới một trung tâm thử nghiệm bay tại Pendleton, Oregon, nơi sẽ được tiến hành bay thử. Airbus cho biết phiên bản “xe bay” thương mại dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2020.        Thực tế, Airbus không phải là công ty duy nhất muốn phát triển các phương tiện bay tương tự, có ít nhất 19 công ty khác cũng đang phát triển xe bay, bao gồm cả những tập đoàn nổi tiếng như Boeing, Kitty Hawk – do Larry Page, đồng sáng lập Google, sở hữu. Ngay cả Uber cũng đã tuyên bố đang hợp tác với NASA để hiện thực hóa dự án thử nghiệm taxi bay vào năm 2020.

528Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.