Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

16 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18889)
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.

 

Trước đó, Toshiba đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi mảng sản xuất thiết bị hạt nhân của hãng tại Mỹ bị phá sản trong tháng 03/2017. Toshiba đã phải bán đi rất nhiều mảng kinh doanh của hãng để xử lý các khủng hoảng liên quan, bao gồm cả việc bán các nhánh sản xuất thiết bị rửa bát và máy giặt cho tập đoàn điện tử dân dụng Midea. Riêng mảng Visual Solutions vừa được Hisense tiếp quản cũng đã ghi nhận mức lỗ tới 54.1 triệu USD trong năm tài chính 2017.

 

Hisense cũng chính là công ty mới bị hãng điện tử Sharp của Nhật kiện lên tòa án San Francisco với cáo buộc đã bán ra những model TV Sharp có chất lượng thấp, gây ảnh hưởng tới giá trị của thương hiệu Sharp. Thậm chí, Hisense còn quảng cáo sai kích thước sản phẩm và độ sáng đạt được của các mẫu TV gắn nhãn hiệu Sharp, đồng thời sản xuất TV với chỉ số phát xạ cao hơn tiêu chuẩn cho phép, gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đó, Sharp đã rút đơn kiện dù không rõ lý do.

518Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.