Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

16 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 18921)
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.

 

Trước đó, Toshiba đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi mảng sản xuất thiết bị hạt nhân của hãng tại Mỹ bị phá sản trong tháng 03/2017. Toshiba đã phải bán đi rất nhiều mảng kinh doanh của hãng để xử lý các khủng hoảng liên quan, bao gồm cả việc bán các nhánh sản xuất thiết bị rửa bát và máy giặt cho tập đoàn điện tử dân dụng Midea. Riêng mảng Visual Solutions vừa được Hisense tiếp quản cũng đã ghi nhận mức lỗ tới 54.1 triệu USD trong năm tài chính 2017.

 

Hisense cũng chính là công ty mới bị hãng điện tử Sharp của Nhật kiện lên tòa án San Francisco với cáo buộc đã bán ra những model TV Sharp có chất lượng thấp, gây ảnh hưởng tới giá trị của thương hiệu Sharp. Thậm chí, Hisense còn quảng cáo sai kích thước sản phẩm và độ sáng đạt được của các mẫu TV gắn nhãn hiệu Sharp, đồng thời sản xuất TV với chỉ số phát xạ cao hơn tiêu chuẩn cho phép, gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đó, Sharp đã rút đơn kiện dù không rõ lý do.

518Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.