Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

16 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 19369)
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn
Toshiba Tiếp Tục Bán Đi Mảng Kinh Doanh Nghe Nhìn

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.

 

Trước đó, Toshiba đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi mảng sản xuất thiết bị hạt nhân của hãng tại Mỹ bị phá sản trong tháng 03/2017. Toshiba đã phải bán đi rất nhiều mảng kinh doanh của hãng để xử lý các khủng hoảng liên quan, bao gồm cả việc bán các nhánh sản xuất thiết bị rửa bát và máy giặt cho tập đoàn điện tử dân dụng Midea. Riêng mảng Visual Solutions vừa được Hisense tiếp quản cũng đã ghi nhận mức lỗ tới 54.1 triệu USD trong năm tài chính 2017.

 

Hisense cũng chính là công ty mới bị hãng điện tử Sharp của Nhật kiện lên tòa án San Francisco với cáo buộc đã bán ra những model TV Sharp có chất lượng thấp, gây ảnh hưởng tới giá trị của thương hiệu Sharp. Thậm chí, Hisense còn quảng cáo sai kích thước sản phẩm và độ sáng đạt được của các mẫu TV gắn nhãn hiệu Sharp, đồng thời sản xuất TV với chỉ số phát xạ cao hơn tiêu chuẩn cho phép, gây nguy hiểm cho người dùng. Sau đó, Sharp đã rút đơn kiện dù không rõ lý do.

518Vote
41Vote
34Vote
26Vote
16Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.